Chưa nhất trí trình Luật ban hành quyết định hành chính

Thu Trà (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 25/09/2015 15:23 GMT+7

VTV.vn - Cho ý kiến vào dự thảo Luật ban hành quyết định hành chính, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa nhất trí trình ra kỳ họp thứ 10 tới dự luật này.

Tiếp tục chương trình kỳ họp thứ 41, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng, sáng nay (25/9) cho ý kiến vào dự thảo Luật ban hành quyết định hành chính, Ủy ban Thường vụ Quốc hội chưa nhất trí trình ra kỳ họp thứ 10 tới dự luật này. Bởi theo các thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội một trong những mục tiêu ban hành Luật này là phải bảo đảm các cơ quan hành chính Nhà nước phải tuân thủ đầy đủ các nguyên tắc ban hành quyết định hành chính.

Theo phân tích của các đại biểu, thời gian qua việc ban hành một số quyết định hành chính còn nhiều hạn chế, không ít những quyết định được ban hành chưa hợp lý, thiếu tính khả thi. Thậm chí có những quyết định bị khiếu nại, khởi kiện, gây bức xúc trong dư luận. Nguyên nhân là do hình thức, trình tự, thủ tục ban hành chưa được quy định tập trung, thống nhất. Vì vậy, dự luật cần đảm bảo tính thống nhất về nguyên tắc, trình tự, thủ tục han hành quyết định hành chính.

Một số thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề nghị không quy định những nội dung về khiếu nại, tố cáo, khởi kiện, giám sát, xử lý vi phạm trong luật này vì các nội dung này đã được quy định trong các luật khác như Luật khiếu nại, tố cáo, Luật xử lý vi phạm hành chính.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước