Chung tay phòng chống tội phạm vì cuộc sống bình yên

Truyền hình ANTV-Thứ ba, ngày 05/07/2022 19:44 GMT+7

VTV.vn - Công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội.

Ngày 22/10/2010, Bộ Chính trị khóa X ban hành chỉ thị số 48 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới. Sau gần 12 năm triển khai thực hiện, công tác đấu tranh phòng chống tội phạm đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của đất nước.

Các vụ án trọng điểm, đặc biệt nghiêm trọng được dư luận xã hội quan tâm, đặc biệt là các vụ án tham nhũng được truy tố xét xử kịp thời nghiêm minh, củng cố niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước. Mỗi cán bộ, chiến sĩ Công an đều nêu cao tinh thần tiên phong, cương quyết, tận tụy, dũng cảm, hy sinh quên mình vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân. 6 năm qua, đã có 70 cán bộ chiến sĩ công an hy sinh, gần 1.500 người bị thương và hơn 300 người bị phơi nhiễm HIV trong khi thi hành nhiệm vụ.

Chung tay phòng chống tội phạm vì cuộc sống bình yên - Ảnh 1.

Cuộc đấu tranh phòng chống tội phạm không chỉ có sự cống hiến, hy sinh của riêng lực lượng Công an nhân dân mà còn đó còn có những đóng góp quan trọng của lực lượng quần chúng nhân dân. Dù phụ cấp ít ỏi nhưng họ vẫn ngày đêm gắn bó, tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự tại cơ sở.

Với mục đích huy động các nguồn lực xã hội phục vụ công tác phòng chống tội phạm, ngày 1/11/2012, Thủ tướng Chính phủ ban hành quyết định số 47 thành lập Quỹ phòng chống tội phạm Trung ương và các địa phương. Quỹ phòng đã khen thưởng cho gần 5.000 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống tội phạm. Trợ cấp cho hàng chục gia đình có người thân không may bị thiệt hại về tính mạng, hy sinh trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn xã hội với tổng số tiền trên 73 tỷ đồng.

Mới đây, Bộ Công an đã tổ chức Lễ tiếp nhận và phát động ủng hộ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương. Hiện đã có khoảng 1.800 tập thể, cá nhân ủng hộ và cam kết ủng hộ Quỹ phòng, chống tội phạm Trung ương với tổng số tiền khoảng 205 tỷ đồng.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước