Kỷ niệm 65 năm ngày báo Nhân Dân ra số đầu tiên

Quỳnh Trang (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 09/03/2016 21:02 GMT+7

VTV.vn - Chiều 9/3, tại Hà Nội, báo Nhân Dân đã tổ chức lễ kỷ niệm 65 năm ngày ra số báo đầu tiên và đón nhận Huân chương độc lập hạng Nhất.

Tham dự có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Nguyên Chủ tịch nước Lê Đức Anh, đồng chí Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng Nhà nước.

Đồng chí Thuận Hữu, Tổng Biên tập báo Nhân Dân đã ôn lại những dấu mốc lịch sử của báo Nhân Dân, ngày 11/3/1951, tờ báo của cơ quan Trung ương của Đảng ra số đầu tiên. Từ đó đến nay, trong 65 năm qua, các thế hệ những người làm báo Nhân Dân đã nỗ lực phấn đấu xây dựng và phát triển tờ báo xứng đáng là ngọn cờ chính trị, tư tưởng của Đảng trên mặt trận báo chí. Đến nay, báo Nhân Dân đã trở thành một cơ quan báo chí đa phương tiện gồm các ấn phẩm: Báo Nhân Dân hàng ngày, Nhân Dân cuối tuần, Nhân Dân hàng tháng và báo Thời nay. Báo Nhân Dân điện tử gồm 4 thứ tiếng: tiếng Việt, Tiếng Anh, Tiếng Trung Quốc và Tiếng Pháp. Tháng 9 năm ngoái, kênh truyền hình Nhân Dân đã chính thức phát sóng trên toàn quốc.

Với những đóng góp to lớn đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhân dịp này, báo Nhân Dân đã vinh dự đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đinh Thế Huynh chúc mừng các thế hệ những người làm báo Nhân Dân đã không ngừng phấn đấu, làm nên truyền thống vẻ vang và đạt được những thành tự đáng tự hào. Trong các thời kỳ cách mạng, nhất là trong những năm đổi mới vừa qua, báo Nhân Dân luôn bám sát tôn chỉ, mục đích, giữ vững định hướng chính trị, nỗ lực tìm tòi, đổi mới phương thức chuyển tải thông tin, hình thức trình bày các ấn phẩm, mở rộng các phương tiện truyền thông, nâng cao tính thuyết phục, tính hấp dẫn, đáp ứng yêu cầu thông tin ngày càng cao của công chúng. Đội ngũ những người làm báo Nhân Dân ngày càng trưởng thành, luôn giữ phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp, trách nhiệm xã hội và nghĩa vụ công dân, nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ.

Đồng chí Đinh Thế Huynh cũng yêu cầu những người làm báo Nhân Dân cần nhận thức sâu sắc chức năng, nhiệm vụ của báo Đảng, thông tin kịp thời, chân thực, tuyên truyền, phổ biến và cổ vũ cán bộ, đảng viên và các tầng tớp nhân dân tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XII của Đảng. Báo Nhân Dân cần không ngừng đổi mới nội dung, phương thức chuyển tải thông tin, phát huy sức mạnh tổng hợp của một cơ quan có nhiều phương tiện truyền thông, vừa đảm bảo định hướng chính trị, vừa nâng cao tính hấp dẫn, sức cuốn hút của báo Đảng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước