Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tuấn Trung, Ngọc Thành-Thứ ba, ngày 09/02/2021 20:03 GMT+7

Đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu, sáng 9/2, các đồng chí Lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tham gia đoàn có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn.

Cùng tham gia còn có: Nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo các Ban, Bộ, ngành, đoàn thể Trung ương.

Trước anh linh Người, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước thành kính tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài của Đảng và nhân dân ta, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Người đã cống hiến cả cuộc đời cho dân, cho nước, dẫn dắt Đảng, nhân dân Việt Nam làm nên những thắng lợi vẻ vang, làm rạng rỡ dân tộc, non sông đất nước; khẳng định kiên trì đi theo con đường mà Người đã lựa chọn, chung sức, đồng lòng, nỗ lực phấn đấu xây dựng nước Việt Nam hòa bình, độc lập, thống nhất, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên chủ nghĩa xã hội.

Tiếp đó, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến đặt vòng hoa bày tỏ lòng tưởng nhớ những người con ưu tú của dân tộc đã không tiếc máu xương, dũng cảm chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân tại Đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên đường Bắc Sơn.

Cũng trong sáng nay, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Ủy ban trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã đến đặt vòng hoa, dâng hương kính viếng các vị cách mạng tiền bối và các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Mai Dịch, Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước