Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng tại các cơ quan Trung ương

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 26/10/2020 20:06 GMT+7

VTV.vn - Các cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương đã nỗ lực và tạo ra nhiều kết quả vượt trội.

Trong nhiệm kỳ qua, với vai trò là các tổ chức đảng lãnh đạo tại các cơ quan Trung ương và các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng và Nhà nước, Đảng bộ Khối đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác xây dựng Đảng, luôn phát huy vai trò hạt nhân chính trị, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của các cơ quan Trung ương.

Với những tuyến đường cao tốc mới, những con số tăng trưởng ấn tượng và ngay cả khi dịch COVID-19 phức tạp trong năm nay, Việt Nam vẫn là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất thế giới. Đóng góp vào những kết quả chung này là sự nỗ lực của cả nước, cả hệ thống chính trị, trong đó có vai trò đặc biệt quan trọng của các cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ Khối các cơ quan Trung ương - những người đang hoạt động trong các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng nhà nước.

Nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng tại các cơ quan Trung ương - Ảnh 1.

5 năm qua, những đóng góp của cán bộ, đảng viên đã tạo ra nhiều kết quả vượt trội. Tại Ban Tổ chức Trung ương, các cán bộ đảng viên ở đây hoàn thành tới 80 đề án, tham mưu hơn 80 văn bản về xây dựng Đảng; Ban Tuyên giáo Trung ương thực hiện gần 50 đề án, nhiều đề án có nội dung mới và khó như đấu tranh chống âm mưu, hoạt động "diễn biến hòa bình", bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng. Còn các cán bộ, đảng viên tại Đảng bộ Văn phòng Chính phủ cũng luôn tiên phong trong cải cách thủ tục hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử.

Để hoàn thành các kết quả trên, trong nhiệm kỳ, nhiều chủ trương xây dựng tổ chức Đảng đã được đề ra. Hàng nghìn cuộc kiểm tra cũng đã được tiến hành. Nhờ đó năng lực lãnh đạo của các tổ chức Đảng không ngừng được nâng cao.

Một nhiệm kỳ mới lại bắt đầu, với tinh thần đoàn kết, dân chủ, kỷ luật, kỷ cương, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương sẽ tiếp tục xây dựng Đảng bộ vững mạnh giữ vững vai trò lãnh đạo tại các cơ quan tham mưu chiến lược của Đảng và Nhà nước ở Trung ương.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước