Những ngôi nhà ý Đảng, lòng dân

Duy Quang (Đài PT-TH Hà Giang)-Chủ nhật, ngày 24/01/2021 13:38 GMT+7

VTV.vn - Hà Giang hoàn thành hàng nghìn ngôi nhà giúp gia đình chính sách và hộ nghèo đón Tết ấm áp, yên tâm lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Thực hiện phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau", đồng thời tri ân những người đã hi sinh xương máu bảo vệ biên cương của Tổ quốc và hướng tới người dân nghèo biên giới, tỉnh Hà Giang đã triển khai chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, người nghèo từ nguồn kinh phí xã hội hóa.

Những ngôi nhà ý Đảng, lòng dân - Ảnh 1.

Quân và dân cùng góp sức xây nhà cho gia đình chính sách, hộ nghèo.

Sau hơn một năm triển khai thực hiện đã có 3.746 hộ gia đình có những ngôi nhà chắc chắn để ở yên tâm lao động sản xuất phát triển kinh tế, xóa nghèo.

Những ngôi nhà ý Đảng, lòng dân - Ảnh 2.

Ngôi nhà mới của cựu chiến binh Lù Văn Sinh.

Ngôi nhà mới khang trang, rộng rãi vừa mới khánh thành và được bàn giao cho cựu chiến binh Lù Văn Sinh từ nguồn hỗ trợ chương trình xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo. Vui mừng và phấn khởi được hiện rõ trên khuôn mặt của người cựu chiến binh năm nay đã 70 tuổi bởi với ông Sinh, đây là niêm mơ ước bấy lâu nay, giờ đã thành hiện thực.

Tết này, hơn 3.700 hộ gia đình của tỉnh Hà Giang được đón Xuân Tân Sửu trong ngôi nhà mới. Trong điều kiện ngân sách còn hạn hẹp, việc huy động nguồn lực thực hiện hoàn toàn xã hội hóa là cách làm sáng tạo của địa phương.

Những ngôi nhà ý Đảng, lòng dân - Ảnh 3.

Những ngôi nhà ý Đảng, lòng dân ở Hà Giang.

Hỗ trợ xây dựng nhà ở cho người có công, cựu chiến binh nghèo và hộ nghèo có khó khăn về nhà ở của tỉnh Hà Giang là một trong những giải pháp hiệu quả thực hiện mục tiêu giảm nghèo, qua đó giúp cuộc sống của mỗi người dân tốt đẹp hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước