Tăng cường hợp tác Việt Nam - Venezuela

Minh Hằng (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 31/08/2015 20:38 GMT+7

VTV.vn - Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam, chiều nay (31/8) tại Hà Nội, Tổng thống Venezuela, Nicolas Maduro đã tham dự buổi toạ đàm với doanh nghiệp Việt Nam.

Sự kiện được phòng Thương mại - Công nghiệp Việt Nam và Bộ Ngoại giao phối hợp tổ chức dưới sự đồng chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và Tổng thống Nicolas Maduro.

Tại buổi toạ đàm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã đánh giá cao mối quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Venezuela trong những năm trở lại đây. Đặc biệt, kim ngạch thương mại giữa hai nước đã tăng gấp hơn 2 lần năm 2013, lên mức 62,7 triệu USD vào năm 2014.

Hai bên đã ký kết nhiều thoả thuận hợp tác trên các lĩnh vực như: năng lượng, dầu khí và nông nghiệp. Tổng thống Venezuela tin tưởng hai bên sẽ tiếp tục nỗ lực để thúc đẩy hơn nữa hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Tổng thống Nicolas Maduro hy vọng dưới sự hỗ trợ tạo điều kiện của hai Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp hai nước sẽ có những nấc thang mới trong hợp tác kinh tế thương mại và đầu tư, hướng tới kim ngạch xuất nhập khẩu đạt 1 tỷ USD trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước