Thắm tình quan hệ Việt - Lào

Chí Cường (Phóng viên VTV thường trú tại Lào - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 13/04/2015 19:36 GMT+7

VTV.vn - Lễ buộc chỉ cổ tay do Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào tổ chức thể hiện tình cảm của Lào dành cho những người anh em đến từ Việt Nam.

Sáng nay (13/4), tại Phủ Chủ tịch ở thủ đô Vientiane, Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào đã tổ chức lễ buộc chỉ cổ tay cho đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đang thăm, làm việc và chúc Tết cổ truyền Bunpimay tại Lào. Đồng chí Bounhang Volachit, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng NDCM Lào, Phó Chủ tịch nước CHDCND Lào cùng nhiều đồng chí Lãnh đạo cấp cao của Lào đã cùng tham dự buổi lễ.

Lễ buộc chỉ cổ tay là một phong tục truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Lào. Đây là một lễ trọng thường được chủ nhà tổ chức mỗi khi đón khách quý đến thăm nhà. Người Lào thường tổ chức Lễ buộc chỉ cổ tay để cầu chúc tốt lành, may mắn và hạnh phúc cho các vị khách. Lễ buộc chỉ cổ tay do Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào tổ chức hôm nay thể hiện tình cảm, tấm lòng trân quý của Đảng, Nhà nước và nhân dân các dân tộc Lào dành cho những người bạn, người anh em đến từ Việt Nam.

Trước đó, đồng chí Lê Hồng Anh và phu nhân đã có buổi tiếp đoàn lãnh đạo tỉnh Savannakhet, do đồng chí Bí thư, Tỉnh trưởng Suphan Keomisay làm trưởng đoàn đến chào và chúc mừng đoàn. Đồng chí Lê Hồng Anh đánh giá cao kết quả hợp tác giữa tỉnh Savannakhet với các tỉnh, thành phố của Việt Nam trong thời gian qua và mong rằng Savannakhet tiếp tục hợp tác chặt chẽ với các tỉnh, thành của Việt Nam, góp phần vun đắp và tăng cường quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam - Lào ngày càng thiết thực và đi vào chiều sâu.

Vào đầu giờ sáng, đồng chí Lê Hồng Anh và phu nhân cùng đoàn đã tới thăm công ty Star Telecom (Unitel), một hình mẫu trong hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Lào.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước