Thủ tướng hội kiến Thủ tướng Malaysia

Trung Kiên (Thời sự - thoisu@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 27/04/2015 23:03 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Malaysia Najib Tun Rajak. (Ảnh: VGP)

VTV.vn - Trong thời gian tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN, chiều nay (27/4), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Malaysia Najib Razak, Chủ tịch ASEAN 2015.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Najib Razak nhất trí cho rằng quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện giữa hai nước tiếp tục phát triển tốt đẹp, nhất trí về phương hướng tăng cường quan hệ trong thời gian tới. Về các vấn đề hợp tác cụ thể, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định, Việt Nam luôn dành ưu tiên cao cho hợp tác thương mại gạo với Malaysia, đề nghị hai bên xem xét ký riêng Bản Ghi nhớ về thương mại gạo cấp Chính phủ nhằm tạo khung pháp lý, đưa hoạt động này đi vào ổn định. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đánh giá cao sự hợp tác, hữu nghị của Chính phủ Malaysia trên một số vấn đề liên quan đến ngư dân và công tác bảo hộ công dân.

Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định, Malaysia sẽ cùng thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực; sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động Việt Nam đang làm việc tại Malaysia, đặc biệt là trong tiếp cận với các công việc có tay nghề và thu nhập ổn định. Hai Thủ tướng cũng nhất trí việc hai nước sẽ sớm ký Bản Ghi nhớ về tuyển dụng lao động Việt Nam sang việc tại Malaysia trong năm nay.

Đối với các vấn đề khu vực và quốc tế, Thủ tướng Najib Razak nhất trí với Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sẽ tăng cường hợp tác nhằm xây dựng thành công Cộng đồng ASEAN vào năm 2015, phát huy vai trò trung tâm của ASEAN, thúc đẩy đoàn kết nội khối. Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Việt Nam tích cực ủng hộ Malaysia hoàn thành tốt vai trò Chủ tịch ASEAN trong năm 2015, đồng thời đánh giá cao các sáng kiến của Malaysia trong năm Chủ tịch ASEAN.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước