Thủ tướng tiếp Giám đốc chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 18/03/2022 19:53 GMT+7

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Thomas Vallely, Giám đốc Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard. (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Chiều 18/3, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với ông Thomas Vallely, Giám đốc Chương trình Việt Nam tại Đại học Harvard và các chuyên gia Đại học Fulbright Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao đóng góp của ông Thomas Vallely trong việc thành lập Đại học Fulbright Việt Nam và chúc mừng Đại học Fulbright đạt nhiều kết quả tích cực về đào tạo và nghiên cứu. Chính phủ sẽ tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi để Đại học Fulbright trở thành một trong những trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam.

Thủ tướng cho biết, trong giai đoạn hiện nay, Chính phủ đang đẩy mạnh các chính sách, giải pháp nhằm phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội, ưu tiên xây dựng thể chế, cơ chế chính sách tạo lập các nền tảng cho tăng trưởng bền vững và lâu dài. Đồng thời chia sẻ về chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, chương trình phòng chống dịch COVID-19; cách tiếp cận toàn dân, toàn cầu và bảo đảm công bằng, công lý của Việt Nam trong ứng phó biến đổi khí hậu. Để hiện thực hóa các mục tiêu và quan điểm phát triển, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam rất coi trọng tăng cường đối thoại, trao đổi, tư vấn chính sách về kinh tế - phát triển với các trung tâm nghiên cứu hàng đầu của thế giới.

Ông Thomas Vallely cảm ơn Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và các địa phương của Việt Nam đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động của Đại học Fulbrigh. Đại học Harvard và Fulbright rất mong muốn góp phần thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam, phối hợp với Chính phủ tổ chức Chương trình Lãnh đạo quản lý cao cấp trong năm 2022, gắn với các ưu tiên phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam theo gợi ý của Thủ tướng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao đề xuất của ông Thomas Vallely, đề nghị Chương trình cần bám sát các ưu tiên về phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội và các mục tiêu phát triển dài hạn của Việt Nam. Thủ tướng gợi ý một số nội dung trao đổi, thảo luận như: thúc đẩy tăng trưởng xanh và phát triển năng lượng bền vững, các giải pháp hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa tại Việt Nam, thúc đẩy đổi mới sáng tạo, tăng cường hợp tác công tư để huy động các nguồn lực, trong đó cần chú trọng đưa ra các khuyến nghị, giải pháp để Chính phủ tham khảo trong quá trình điều hành kinh tế - xã hội.

Ông Thomas Vallely cũng đánh giá cao các mục tiêu, cam kết rất mạnh mẽ với quyết tâm cao của Việt Nam tại COP26; khẳng định sẽ tích cực ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam trong triển khai các giải pháp ứng phó biến đổi khí hậu và thúc đẩy tăng trưởng xanh, mong Việt Nam trở thành một hình mẫu trên thế giới và truyền cảm hứng cho các quốc gia đang phát triển khác trong lĩnh vực này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước