Thủ tướng tiếp Ủy viên Phụ trách Quốc tế và Phát triển của EC

Theo Báo ĐT Chính phủ-Thứ ba, ngày 17/11/2015 21:38 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và ông Neven Mimica, Ủy viên Phụ trách Quốc tế và Phát triển của Ủy ban châu Âu. Ảnh: VGP

VTV.vn - Chiều 17/11, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã tiếp ông Neven Mimica, Ủy viên Phụ trách Quốc tế và Phát triển của Ủy ban châu Âu (EC) đang có chuyến thăm Việt Nam.

Hoan nghênh chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của ông Neven Mimica và kết quả trao đổi của Đoàn với các bộ, ngành chức năng Việt Nam về hợp tác phát triển trong giai đoạn tới giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cảm ơn EU tiếp tục dành các khoản vay ODA cho Việt Nam.

Thủ tướng cho rằng, quan hệ giữa Việt Nam và EU đang phát triển hết sức tốt đẹp cũng như tiềm năng hợp tác giữa hai bên còn rất lớn, nhất là khi hai bên sẽ ký kết chính thức và triển khai Hiệp định Thương mại tự do; khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và mong muốn cùng EU tiếp tục hợp tác hiệu quả, tốt đẹp trên các lĩnh vực, bình đẳng, cùng có lợi, cùng phát triển.

Về phần mình, ông Neven Mimica khẳng định, EC đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả với Việt Nam thời gian qua và tin tưởng, lạc quan về quan hệ song phương sẽ tiếp tục phát triển sâu rộng trong thời gian tới, trong quan hệ kinh tế, thương mại, đầu tư, hợp tác phát triển cũng như hợp tác về chính trị, môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi cam kết và quyết tâm hợp tác chặt chẽ với Việt Nam, một đối tác quan trọng và lớn của EU”, ông Neven Mimica nói và cho rằng việc Hiệp định Đối tác và Hợp tác toàn diện Việt Nam-Liên minh châu Âu (PCA) sớm được phê chuẩn và Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU được ký kết sẽ tạo nền móng để hai bên xây dựng quan hệ tốt đẹp và sâu rộng trong tương lai.

Tại buổi tiếp, ông Neven Mimica cho biết EU ủng hộ chiến lược tăng trưởng và phát triển bền vững của Việt Nam và sẽ tiếp tục cung cấp ODA cho Việt Nam giai đoạn tới trong các lĩnh vực quản trị công, tư pháp, y tế, giảm nghèo, năng lượng sạch, giảm phát thải khí nhà kính và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước