Tình hình khu vực Đông Á có nhiều chuyển biến mạnh mẽ

Cẩm Vân, Việt Cường-Thứ hai, ngày 27/06/2016 17:28 GMT+7

VTV.vn - Đó là nội dung đáng chú ý tại Hội thảo “Quan hệ quốc tế ở Đông Á trong bối cảnh mới của khu vực” (27 - 28/6) tại trường ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

Đây là diễn đàn để các học giả nước ngoài và Việt Nam trao đổi về các vấn đề thời sự của khu vực Đông Á. Từ khi chiến tranh lạnh kết thúc đến nay, tình hình khu vực Đông Á có rất nhiều chuyển biến mạnh mẽ như: sự gia tăng của các vấn đền an ninh truyền thống và phi truyền thống, sự trỗi dậy của Trung Quốc kéo theo đó là sự quay trở lại của Mỹ, tái cân bằng của Mỹ ở khu vực châu Á - Thái Bình Dương, sự lớn mạnh của các tổ chức khu vực, đặc biệt là ASEAN. Vì vậy, buổi hội thảo trao đổi các vấn đề liên quan đến an ninh khu vực là rất cần thiết.

Thời gian tới, Việt Nam cần tăng cường hơn nữa sự trao đổi, bàn luận về những vấn đề chính trị, an ninh của khu vực. Bởi với tư cách là thành viên của các tổ chức khu vực như ASEAN, APEC và các tổ chức an ninh khác, Việt Nam cần có trách nhiệm đóng góp nhiều hơn vào sự hòa bình của khu vực.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước