Tổng Bí thư dự khai mạc Ngày Việt Nam tại Kanagawa

Phương Mai (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 18/09/2015 18:03 GMT+7

Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji chào đón Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Sáng nay (18/9), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã dự lễ Khai mạc Sự kiện Việt Nam tại thành phố Yokohama, tỉnh Kanagawa.

Diễn ra đúng vào thời điểm Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng sang thăm chính thức Nhật Bản, Sự kiện Việt Nam tại Kanagawa là dịp để nhân dân Nhật Bản hiểu thêm những nét văn hóa đặc sắc của đất nước, con người Việt nam. Trên con đường hướng đến tương lai của quan hệ Việt Nam - Nhật Bản quan hệ hợp tác giao lưu giữa các địa phương và hiểu về con người, hiểu về văn hóa là một trong những nền tảng quan trọng để những lĩnh vực hợp tác khác được phát triển bền vững và lâu dài.

Thống đốc tỉnh Kanagawa Kuroiwa Yuji cho biết tháng 7 năm ngoái nhân dịp sang thăm Việt Nam, ông đã hứa với các nhà lãnh đạo Việt nam sáng kiến tổ chức Sự kiện Việt Nam tại tỉnh Kanagawa với chủ để Vì một Việt Nam ở phía trước, mang theo thông điệp sự kiện này sẽ góp phần thúc đẩy giao lưu trực tiếp giữa các địa phương đối với Việt Nam trên nhiều lĩnh vực.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ ngoại giao Phạm Bình Minh cũng nhấn mạnh Sự kiện Việt Nam được tổ chức tại tỉnh Kanagawa góp phần làm nên thành công chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, thể hiện sự đa dạng phong phú trong quan hệ hai nước, trong đó có giao lưu nhân dân, giao lưu văn hóa, tạo nên chiều sâu của mối quan hệ chân thành và gắn bó giữa hai dân tộc. Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn Thống đốc, chính quyền và nhân dân tỉnh Kanagawa với tính cảm nồng ấm đã hỗ trợ Việt Nam tổ chức thành công sự kiện này.

Sự kiện Việt Nam tại Kanagawa diễn ra từ ngày 18 - 20/9  với sự  tham gia của nhiều địa phương và nghệ sỹ Việt Nam nhằm giới thiệu bản sắc văn hóa đặc sắc cũng như tình cảm chân thành của người dân Việt Nam đến với người dân Nhật Bản. Trong 3 ngày tổ chức, trên các đường phố lớn của thành phố Yokohama sẽ diễn ra chuỗi các hoạt động từ giới thiệu các cơ hội đầu tư kinh doanh, quảng bá du lịch Việt Nam đến một loạt các lễ hội như lễ hội áo dài, lễ hội lồng đèn, lễ hội hoa, ẩm thực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam  TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước