Tổng Bí thư gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài

Phương Mai - Đức Thuận - Việt Thanh (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 02/07/2015 19:35 GMT+7

Tổng Bí thư gặp mặt Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Sáng 2/7, tại Hà Nội, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài.

Tại buổi gặp mặt các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài nhiệm kỳ 2015-2018, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đề nghị các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài phải nắm vững và vận dụng nhuần nhuyễn đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước vào công việc thực tế tại địa bàn công tác, góp phần đắc lực vào việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện của Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ niềm vinh dự nhận trọng trách trong nhiệm kỳ công tác ngoại giao và khẳng định sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành tốt nhiệm vụ đối ngoại được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị, thúc đẩy hợp tác trên nhiều mặt giữa Việt Nam với các nước.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, chúc mừng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tin tưởng các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện đã được qua đào tạo, có bản lĩnh chính trị và trước khi đi lên đường đã có thời gian tìm hiểu thực tế địa phương, các bộ ngành… với sự chuẩn bị chu đáo như vậy sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ ngoại giao.

Phân tích trong bối cảnh hiện nay, nhiệm vụ đối ngoại phải góp phần giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, tạo thuận lợi để xây dựng và phát triển đất nước, giữ vững độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ, bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ, bảo vệ nhân dân và nâng cao vị thế của đất nước, Tổng Bí thư yêu cầu các Đại sứ và Trưởng các cơ quan đại diện phải nắm vững chức năng, nhiệm vụ, trách nhiệm của mình để làm tốt việc tham mưu đề xuất với Đảng và Nhà nước các chủ trương đối ngoại, cũng như truyền đạt những đường lối tư tưởng quan điểm của Đảng và Nhà nước ra với thế giới, với bạn bè quốc tế.

Tổng Bí thư cũng yêu cầu các Đại sứ, Trưởng cơ qua đại diện Việt Nam ở nước ngoài phải nắm vững đường lối quan điểm chủ trương của Đảng ta trên tất cả các lĩnh vực đối nội đối ngoại, vận dụng nhuần nhuyễn đường lối nghị quyết vào từng địa bàn, từng đối tác trên tinh thần kiên định về nguyên tắc nhưng rất khôn khéo mềm mỏng về sách lược.

Tổng Bí thư cũng cho rằng, một trong những nhiệm vụ quan trọng khác của các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài là phải nghiên cứu tổng kết thực tiễn, đề xuất đường lối đối ngoại nhất là tới đây đang chuẩn bị các văn kiện chính trị trình Đại hội Đảng lần thứ 12. Bên cạnh đó, Tổng Bí thư đề nghị phải làm tốt công tác bảo hộ quyền công dân vì hiện nay người Việt Nam sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài rất đông, do vậy sứ quán cần phải thực hiện trách nhiệm của mình trong công tác cộng đồng. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh để hoàn thành được trọng trách của mình, các Đại sứ, Trưởng cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài phải hiểu rõ lịch sử, phong tục, tập quán văn hóa, con người của đất nước sở tại; đồng thời chăm lo xây dựng nội bộ cơ quan đoàn kết xứng đáng là hình ảnh đại diện của Việt Nam ở nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước