Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm phát triển nông thôn

Hồng Phúc, Ngọc Tuấn, Trần Nam-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 15:47 GMT+7

VTV.vn - Đó là nhấn mạnh của Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tại sự kiện cấp cao về mô hình phát triển nông thôn mới và cộng đồng bền vững.

Chiều 26/9 theo giờ New York (tức rạng sáng 27/9 theo giờ Việt Nam), trong khuôn khổ Hội nghị Thượng đỉnh Liên hợp quốc thông qua Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững đã diễn ra sự kiện cấp cao về mô hình phát triển nông thôn mới và cộng đồng bền vững. Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye, Chủ tịch nước Lào Choummaly Sayasone, Tổng thống Peru và Tổng thống Rwanda được mời là diễn giả chính tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang kêu gọi các nước đang phát triển cần có chiến lược phát triển nông thôn phù hợp với hoàn cảnh của mình do nguồn lực và ngân sách hạn hẹp. Đồng thời, Chủ tịch nước thông báo: Với gần 70% dân cư sống ở nông thôn, Việt Nam đã triển khai Chương trình quốc gia về xây dựng nông thôn mới với 19 tiêu chí. Nhờ đó, bộ mặt nông thôn Việt Nam đang đổi thay rõ rệt, nhất là về cơ sở hạ tầng và về thu nhập của người nông dân.

Trước lãnh đạo các nước và Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã nêu bật kinh nghiệm xây dựng nông thôn mới của Việt Nam trong những năm gần đây.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, Việt Nam sẵn sàng tiếp tục chia sẻ kinh nghiệm với các nước để cùng nhau phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững và bảo đảm sẽ "không ai bị bỏ lại sau".

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước