Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng Hoa Kỳ và các đối tác trong xử lý các thách thức chung

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 06/08/2020 19:59 GMT+7

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh. Ảnh: TTXVN.

VTV.vn - Ngày 6/8, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Hoa Kỳ Michael Pompeo trao đổi về quan hệ hai nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định, Việt Nam coi Hoa Kỳ là một trong những đối tác quan trọng hàng đầu; đánh giá cao các chương trình hợp tác nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh, tẩy độc dioxin, góp phần quan trọng củng cố lòng tin giữa hai bên.

Phó Thủ tướng khẳng định trên cương vị Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng bảo an LHQ 2020 - 2021, Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp cùng Hoa Kỳ và các đối tác trong xử lý các thách thức chung, góp phần duy trì hòa bình, ổn định, an ninh và phát triển tại khu vực và trên thế giới.

Ngoại trưởng Pompeo đánh giá cao việc hai nước tăng cường và mở rộng quan hệ Đối tác toàn diện trên cơ sở tôn trọng độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ và thể chế chính trị của nhau cũng như chia sẻ tầm nhìn chung về hòa bình, ổn định ở khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương; khẳng định Hoa Kỳ coi trọng và cam kết duy trì quan hệ ổn định với Việt Nam, cam kết Hoa Kỳ sẽ tiếp tục tăng cường hợp tác nhân đạo, khắc phục hậu quả chiến tranh cho Việt Nam.

Tại cuộc điện đàm, hai bên trao đổi các biện pháp nhằm ứng phó với dịch COVID-19, nhất trí hỗ trợ công dân hai nước sớm trở về nước. Hai bên cũng nhất trí phối hợp chặt chẽ trong việc khôi phục và duy trì chuỗi cung ứng khu vực và toàn cầu.

Mọi hoạt động tại Trường Sa và Hoàng Sa không được sự cho phép của Việt Nam đều vô giá trị Mọi hoạt động tại Trường Sa và Hoàng Sa không được sự cho phép của Việt Nam đều vô giá trị Sau 25 năm, thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tăng gần 170 lần Sau 25 năm, thương mại Việt Nam - Hoa Kỳ tăng gần 170 lần Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ bước sang một trang hoàn toàn mới Quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ bước sang một trang hoàn toàn mới

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước