Các giả thiết về số phận MH370 trong một năm mất tích

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 15:12 GMT+7

(VTV.vn) - Rơi xuống biển Ấn Độ Dương, tình cờ bị bắn hạ hay MH370 chính là MH17... là một số giả thiết về số phận của chiếc máy bay MH370.

Một năm đã trôi qua kể từ ngày chiếc máy bay xấu số MH370 của Hãng hàng không Malaysia Airlines mất tích, và đến nay MH370 vẫn là một ẩn số với rất nhiều giả thuyết được đặt ra xung quanh vụ mất tích bí ẩn này.

Rơi xuống biển Ấn Độ Dương

Với việc chính Thủ tướng Malaysia Najib Razak tuyên bố, chiếc MH370 đã lao xuống biển Ấn Độ Dương khiến nhiều người tạm cho rằng chiếc MH370 đã bị rơi xuống biển. Tuy nhiên bất chấp những nỗ lực thu hẹp diện tích tìm kiếm, kể cả tại đáy biển, nhưng vẫn chưa một dấu vết nào được tìm thấy.

Tình cờ bị bắn hạ

Tình cờ bị bắn hạ tại vùng biển quốc tế đúng vào thời điểm cuộc tập trận giữa quân đội Mỹ và Thái Lan diễn ra, là giả thiết được cuốn sách đầu tiên viết về vụ tai nạn “Chuyến bay MH370: Điều bí hiểm”, xuất bản tại London năm 2014. Trong quá khứ đã có rất nhiều chiếc máy bay dân dụng như thế này trên thế giới được khẳng định là bị tình cờ bắn hạ trong các cuộc tập trận.

MH370 chính là MH17

MH370 chính là MH17, giả thuyết này dựa trên những bức ảnh về chiếc máy bay MH17 bị bắn rơi ở Ukraine có thiết kế bên ngoài gần giống chiếc MH370, một model mới hơn và chỉ có một số thay đổi nhỏ tại phần thân. Tuy nhiên, các câu hỏi làm sao MH370 có thể được che giấu suốt 6 tháng trước khi trở thành MH17 và điều gì xảy ra với phần thân của chúng thì hoàn toàn không được giải thích.

MH370 bị không tặc và đang ở Kazakhstan

Mới đây nhất, nhà báo Mỹ Jeff Wise đã đưa ra giả thuyết gây xôn xao dư luận khi cho rằng, chiếc MH370 đã bị không tặc khống chế và hiện đang được đem giấu tại một căn cứ quân sự tại Kazakhstan. Nhưng chính nhà báo này cũng không thể lý giải được tại sao chiếc MH370 lại bị bắt cóc tới đây.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước