Các tỉnh miền Trung tích cực triển khai phòng, chống bão số 3

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 14/09/2015 19:11 GMT+7

VTV.vn - Trước diễn biến phức tạp của thời tiết và nguy cơ đổ bộ của cơn bão số 3, với sức gió mạnh cấp 9-10, các tỉnh miền Trung đang tích cực triển khai công tác đối phó với bão.

Tại Thừa Thiên - Huế, công tác kêu gọi tàu thuyền hoạt động đánh bắt trên biển về nơi trú ẩn đã được thực hiện. Gần 2.000 phương tiện với gần 11.000 ngư dân đã vào bờ neo đậu an toàn. Hiện không còn phương tiện đánh bắt trên khu vực vùng biển TT - Huế.

Tại Đà Nẵng, công tác kêu gọi tàu thuyền về nơi trú bão cũng được thực hiện. Tuy nhiên, Âu thuyền Thọ Quang đang bị quá tải, khi sức chứa chỉ với 800 tàu thuyền, nhưng lại đang phải tiếp nhận gần 1.600 tàu, gây khó khăn cho công tác neo đậu. Mặt khác, Sở giáo dục tỉnh cũng cho phép học sinh nghỉ học chiều nay, nếu tình hình phức tạp sẽ có thông tin tiếp theo.

Tại Quảng Nam, trước ảnh hưởng của cơn bão số 3, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu các đơn vị thi công Quốc lộ 1A chuẩn bị phương án đảm bảo an toàn giao thông và đảm bảo thoát lũ, đồng thời công trình đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã tạm dừng thi công. Trong khi người dân vùng núi đề phòng lũ quét thì người dân vùng ven biển Quảng Nam cũng đang tích cực chạy đua chằng chống nhà cửa.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Từ khóa:

bão số 3

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước