Cậu bé 12 tuổi cứu bé trai 2 tuổi bị bỏ quên trong ô tô

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ tư, ngày 21/08/2019 15:57 GMT+7

VTV.vn - Nhờ hành động kịp thời của một cậu bé 12 tuổi và những người hỗ trợ cậu sau đó, bé trai 2 tuổi bị mẹ bỏ quên trong ô tô đã được giải cứu.

Theo Ben Theriot (12 tuổi), khi đi mua giầy cho năm học mới cùng mẹ, vừa khỏi xe, đi tới cửa hàng, đột nhiên mẹ Ben nghe thấy tiếng trẻ con khóc. Chị Kelly Fields (mẹ Ben) nhìn vào ghế sau xe gần đó thì thấy một bé trai bên trong.

"Tôi lập tức vừa gọi điện vừa nói con trai tìm cái gì đó trong xe để cứu em bé" - chị Kelly Fields cho biết.

Sau đó, Ben đã tìm được một chiếc dây buộc hàng và quật mạnh vào cửa xe, tuy nhiên mặt kính lõm xuống, nhưng không vỡ. Tiếp đó, Ben tiếp tục đập vào cửa kính trước. Đúng lúc này, một nhân viên cửa hàng đã mang ra một thanh suốt mắc áo. Người nhân viên này đã dùng thanh suốt đập vỡ nốt cửa kính, chui vào bên trong xe và mở khóa cửa ô tô.

Được biết, nhiệt độ trong xe lúc bé trai bị bỏ lại là gần 47oC. Được đưa ra kịp thời nên bé trai đã không bị sao. Ngay sau đó, cảnh sát đã tìm được mẹ bé đang mua sắm trong cửa hàng. Chị này khai rằng mình chỉ vô tình để quên con.

Kỹ năng giúp trẻ thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô Kỹ năng giúp trẻ thoát hiểm khi bị bỏ quên trên xe ô tô

VTV.vn - Nhiều bậc phụ huynh đã chia sẻ với nhau những cách thức giúp trẻ thoát hiểm, nếu không may rơi vào trường hợp bị nhốt kín trên xe ô tô.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước