Cửa ngõ phía Tây tắc nghẽn do nườm nượp người đổ về TP.HCM

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 14/02/2016 23:03 GMT+7

VTV.vn - Chiều nay 14/2, ngày cuối cùng trong đợt nghỉ Tết, lượng xe đổ về TP HCM tăng đột biến đã gây nên tình trạng kẹt xe kéo dài tại địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Lực lượng cảnh sát giao thông Tỉnh Tiền Giang cho biết dù đã huy động toàn bộ cán bộ chiến sĩ cùng phối hợp với lực lượng cơ động địa phương để phân luồng, hướng dẫn các phương tiện nhưng trong hai ngày qua tình trạng ùn ứ, kẹt xe liên tục diễn ra đặc biệt vào thời điểm cuối ngày. Nguyên nhân là do tuyến đường hẹp trong khi lưu lượng phương tiện liên tục tăng.

Trong khi đó, tại các cửa ngõ của Hà Nội thì tình hình giao thông hôm nay có vẻ ổn định hơn. Tại tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, tuyến đường có lưu lượng giao thông lớn nhất vào Thủ đô cũng không xảy ra tình trạng ùn tắc.

Nguyên nhân được cho là bởi hôm nay là ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết, lại theo quan niệm dân gian tránh đi ngày 7, tránh về ngày 3, nên lưu lượng giao thông hướng về thành phố đã giảm hẳn so với vài ngày trước.

Bên cạnh đó, toàn bộ 12 cửa tại trạm thu phí này đều được mở trong cả ngày hôm nay. Quân số túc trực huy động nhiều hơn gấp rưỡi so với ngày thường để điều tiết giao thông. Trong trường hợp đặc biệt ùn tắc vào dịp lễ xuân sắp tới, các trạm thu phí phải mở hết rào chắn và tạm ngưng thu phí để đảm bảo giao thông thông suốt.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước