Cuộc sống thiếu điện trong mùa hè của người dân Iraq

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 25/06/2019 14:07 GMT+7

VTV.vn - Tình trạng thiếu điện sinh hoạt ảnh hưởng rất lớn tới đời sống của người dân Iraq, đặc biệt khi nhiệt hộ tăng cao, có những ngày lên tới 49 độ C.

Trời tối, mọi thứ cũng trở nên mù mịt. Chỉ có ai may mắn lắm mới thắp được bóng điện lên trong nhà của mình nhờ vào chiếc máy nổ.

Anh Hassan Mani'e, người dân Iraq cho biết: "Nếu dựa vào điện của nhà nước, cứ 6 tiếng, chúng tôi mới được dùng 2 tiếng điện nên đành mua máy phát. Dù tốn bao tiền cho máy phát thì cũng chỉ được 1 chút điện, chưa kể nó tạo ra đầy khói đen và tiếng ồn".

Còn những gia đình khác, ban ngày trong nhà trốn nắng nóng, tới tối là lúc họ phải ra ngoài.

"Điện của nhà nước yếu lắm. Chúng tôi không có tiền mua điện tư nhân. Tối đi ngủ chỉ biết ra nằm ngoài trời thôi", một người dân Iraq cho biết.

Giá điện 1 tháng lên tới hơn 100 USD nếu người dân mua điện của doanh nghiệp. Người dân Iraq đang phải trải qua một mùa hè nắng nóng, thiếu điện. Hậu quả của tình trạng bạo lực bất ổn nhiều năm qua đã tác động tới ngành sản xuất điện và chưa biết đến khi nào, lưới điện của Nhà nước mới có thể đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dân.

Iraq muốn tăng cường hợp tác phòng không với Iran Iraq muốn tăng cường hợp tác phòng không với Iran

VTV.vn - Ngày 23/6, Iraq đã kêu gọi tăng cường hợp tác với nước láng giềng Iran trong lĩnh vực phòng không.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước