Đất cho người chết ở Hong Kong đắt gấp đôi đất cho người sống

Trang Phan (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 26/04/2019 06:01 GMT+7

VTV.vn - Tại Hong Kong, Trung Quốc, giá mỗi khoảnh đất chôn cất dao động từ 390.000 USD đến 637.000 USD (khoảng hơn 9 đến 14 tỷ đồng) nhưng cũng không sẵn có để mua.

Với dân số 7,3 triệu người trên diện tích hơn 2.700km2, Hong Kong (Trung Quốc) đã trở thành 1 trong những nơi có mật độ dân cư đông đúc nhất. Do đó cũng không khó để lý giải vì sao giá nhà đất tại đây luôn thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới.

Trong khi người sống phải chịu cảnh chen chúc trong những căn nhà hộp siêu nhỏ, người chết cũng không còn chỗ để chôn, thậm chí chỗ để tro cốt. Người dân nơi đây vẫn thường nói cái giá để chết đi còn đắt hơn là để sống.

Các nghĩa trang đều chật kín nên nhiều gia đình chuyển sang đặt bình tro cốt người thân vào những hốc nhỏ trên tường trong nghĩa trang. Nhưng những ô đặt bình tro, dù chỉ bé bằng một hộp đựng giày, với vị trí đẹp nhất ở nghĩa trang tư cũng có giá lên đến 230.000 USD (tương đương hơn 5 tỷ đồng).

Còn ở nghĩa trang công, giá dễ thở hơn nhưng các gia đình sẽ phải đợi tới 4 năm để có một chỗ đặt bình tro. Khoảng 50.000 gia đình hiện đang phải lưu giữ tro cốt người thân tại các nhà tang lễ.

Nhiều người đã phải tìm đến những dịch vụ như là nghĩa trang ảo mới được phát triển vài năm gần đây tại Hong Kong, Trung Quốc. Tuy nhiên, những dịch vụ như vậy không được ưa chuộng, bởi theo quan niệm của người dân ở đây, người quá cố chỉ có thể tìm thấy bình an nếu được chôn cất dưới đất.

Dịch vụ lễ tang đa dạng phong cách tại Hà Lan Dịch vụ lễ tang đa dạng phong cách tại Hà Lan

VTV.vn - Dịch vụ lễ tang đa dạng phong cách tại Hà Lan; Taxi điện giúp giảm ô nhiễm không khí là những nội dung chính có trong cụm tin dưới đây.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước