Đổi mới sáng tạo vì một tương lai xanh

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 26/04/2020 16:17 GMT+7

VTV.vn - Những tấm biển in thông điệp của Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới 2020 được đặt ngay tại nơi thu hồ sơ đăng ký sở hữu trí tuệ.

Với thông điệp "Đổi mới sáng tạo, vì một tương lai xanh", đây được coi là một thử thách và mỗi người đều có vai trò xây dựng một tương lai xanh bởi lộ trình tới tương lai xanh là yêu cầu cấp bách hiện nay. Chiến dịch cũng tôn vinh nhiều nhà sáng chế và sáng tạo truyền cảm hứng khắp thế giới.

Theo ông Đinh Hữu Phí, Cục trưởng Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học - Công nghệ: "Năm nay do tình hình dịch bênh nên chúng tôi đổi mới cách thức triển khai. Thay vì tổ chức các sự kiện thì chúng tôi tập trung bằng các phương tiện truyền thông".

Ngay khi nhận được thông điệp của Tổ chức WIPO, nhiều văn bản hướng dẫn, các hình ảnh tuyên truyền sự kiện được Cục gửi tới các tỉnh thành trong cả nước.

Đây là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về sở hữu trí tuệ. Tài sản trí tuệ gồm có ba nhánh chính: Một là quyền tác giả, hai là quyền sở hữu công nghiệp như sáng chế, giải pháp hữu ích, nhãn hiệu, kiểu dáng, ba là quyền đối với giống cây trồng mới.

Những thành quả sáng tạo sẽ như một cây xanh khỏe mạnh, sẽ cho những trái ngọt có giá trị. Các hoạt động sáng chế, sáng tạo ra công nghệ xanh, sạch để phục vụ cuộc sống và bảo vệ môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước