Hãng sản xuất tên lửa Nga bác bỏ báo cáo về vụ máy bay MH17

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 13/10/2015 20:47 GMT+7

VTV.vn - Almaz-Antey, hãng sản xuất tên lửa đất đối không BUK đã bác bỏ hoàn toàn kết quả của Uỷ ban điều tra Hà Lan về vụ máy bay MH17.

Theo đó, trong cuộc họp báo vừa mới diễn ra tại thủ đô Moscow, Nga, Almaz-Antey hãng sản xuất tên lửa đất đối không BUK mà phương Tây và Ukraine tin rằng đã được sử dụng để bắn hạ máy bay MH17, đã bác bỏ hoàn toàn kết quả của Uỷ ban điều tra Hà Lan về chủng loại và địa điểm bắn tên lửa.

Trước đó, hãng Almaz-Antey đã cho thực hiện thí nghiệm mô phỏng thực tế khi cho nổ một tên lửa BUK bên cạnh máy bay Boeing với 8 camera có tốc độ ghi hình từ 50 đến 10.000 hình ảnh/s, để phân tích chi tiết kết quả tiếp cận của tên lửa ổ hợp BUK và máy bay chở khách.

Các kết luận về tình huống của thảm họa MH17 đã được các chuyên gia Nga thực hiện dựa trên tính toán của siêu máy tính, mô phỏng 14 triệu phương án kết hợp hư hại máy bay do mảnh đạn tên lửa.

Theo các chuyên gia Nga, tên lửa phòng không bắn rơi Boeing trên bầu trời Ukraine chỉ có thể là loại 9M38 của hệ thống Buk. Các tên lửa loại này lần cuối cùng được sản xuất ở Liên Xô vào năm 1986, sau 25 năm sử dụng đã không còn được trang bị cho quân đội Nga.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước