Học sinh trải nghiệm miễn phí lớp học Phần Lan

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 14:08 GMT+7

VTV.vn - Nhân dịp ra mắt Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS), các em nhỏ ở TP.HCM sẽ được trải nghiệm những lớp học hạnh phúc hoàn toàn miễn phí.

Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất, với nền giáo dục đứng đầu thế giới. Tại đây, trẻ em đến trường rất vui vẻ, các lớp học không nặng nề về điểm số mà tập trung vào các kỹ năng và trải nghiệm. 

Vào ngày mai (20/4), nhân dịp ra mắt trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan, các em nhỏ ở TP.HCM sẽ được trải nghiệm những lớp học hạnh phúc kiểu Phần Lan hoàn toàn miễn phí. Sự kiện được tổ chức trong khuôn viên Trường Đại học Tôn Đức Thắng, quận 7.

Tại các lớp học mẫu với 100% giáo viên Phần Lan, các em học sinh sẽ được trải nghiệm các môn học khá lạ như: kinh tế học gia đình, thủ công kỹ nghệ... 

Ngoài các môn học chính, học sinh sẽ được trải nghiệm giờ học thông qua bữa ăn trưa, giờ chơi và các giờ học nghệ thuật. 

Các lớp học mô phỏng 100% lớp học tại Phần Lan, học sinh được trải nghiệm và thực hành kỹ năng sống thông qua tất cả các môn học. 

Trường Quốc tế Việt Nam - Phần Lan (VFIS) do trường Đại học Tôn Đức Thắng thành lập, xây dựng trong khuôn viên 5 ha của nhà trường, theo đúng mô hình trường học Phần Lan. Trường sẽ mở rộng cho các đối tượng học sinh từ mầm mon đến trung học từ hè năm nay.

Thư giãn với lớp học làm gốm Bát Tràng tại TP Hồ Chí Minh Thư giãn với lớp học làm gốm Bát Tràng tại TP Hồ Chí Minh

VTV.vn - Học làm gốm Bát Tràng ngay tại TP. Hồ Chí Minh không còn là vấn đề khó khăn khi một số địa điểm học làm gốm tại đây đã mở cửa chào đón các bạn trẻ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước