“Lạ đời” công việc của những người nuôi... muỗi

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 29/08/2015 14:18 GMT+7

VTV.vn - Muỗi, loài công trùng mà hầu hết ai cũng muốn tránh xa, song lại đang có những người bỏ công chăm sóc thậm chí nhiều khi nuôi chúng bằng chính máu của mình.

Công việc nghe có phần vô lý trên lại là sự thật 100%. Và đây là câu chuyện của những cán bộ tại Khoa Côn trùng, Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng Trung ương.

Chi chít trứng muỗi, dày đặc bọ gậy và muỗi thì bu kín, it ai có thể tin rằng đây chính là phòng làm việc của những cán bộ Viện Sốt rét – Ký sinh trùng và Côn trùng Trung Ương. Nhiều người sẽ còn sửng sốt hơn nếu biết rằng những cán bộ ở đây đang nuôi muỗi.

Một ngày làm việc của chị Oanh, người có hơn 10 năm gắn bó với nghề nuôi muỗi thường bắt đầu bằng việc lặng lẽ, tỉ mẩn nhặt quăng. Để đàn muỗi sinh trưởng tốt, thậm chí, các cán bộ phải nuôi muỗi bằng máu mình.

Từ những phòng nuôi muỗi, từ những giọt máu của cán bộ Tổ nuôi côn trùng, các chế phẩm diệt trừ muỗi, phòng chống sốt rét rất hiệu quả như fendona, permethrin đã ra đời.

Nếu ai từng hỏi những cán bộ ở tổ nuôi muỗi rằng tại sao họ sẵn sàng chịu ngứa rát để muỗi hút máu thì sẽ chỉ nhận lại một nụ cười.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước