Malaysia ân xá cho lao động bất hợp pháp về nước

Trung tâm Tin tức VTV24-Chủ nhật, ngày 22/09/2019 19:06 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Malaysia đang triển khai một chương trình cam kết cho phép những lao động nước ngoài bất hợp pháp tại quốc gia này được trở về nước mà không bị truy tố.

Đa phần các lao động nước ngoài bất hợp pháp ở Malaysia là người Indonesia, Bangladesh và Myanmar nhưng cũng có không ít người Việt Nam. Nhiều người trong số này trở thành lao động bất hợp pháp vì ở quá hạn visa hoặc làm việc mà không có visa lao động. 

Cho tới nay, đã có hàng ngàn người đăng ký tham gia chương trình hồi hương này kể từ khi chương trình bắt đầu vào ngày 1/8 và sẽ kéo dài tới hết năm nay. Để tham gia chương trình, người hồi hương phải tự lo vé, hộ chiếu và 700 Ringgit coi như tiền phạt. Mục tiêu của Chính phủ Malaysia khi triển khai chương trình này là giảm bớt số lao động nước ngoài đang ở bất hợp pháp tại nước này.

Hàn Quốc tạo điều kiện cho lao động nước ngoài bất hợp pháp về nước Hàn Quốc tạo điều kiện cho lao động nước ngoài bất hợp pháp về nước

VTV.vn - Chính phủ Hàn quốc vừa thông báo, lao động nước ngoài bất hợp pháp tại Hàn Quốc sẽ được hưởng chính sách ân xá của Chính phủ nước này đến hết ngày 31/3/2019.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước