Mexico đóng cửa trường học vì ô nhiễm không khí

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 16/05/2019 14:59 GMT+7

VTV.vn - Bên cạnh việc đóng cửa các trường học và địa điểm vui chơi, giới chức Mexico cũng cấm mọi hoạt động phát thải khí và bụi như đốt rơm rạ, pháo hoa, rác thải...

Do tình trạng ô nhiễm không khí tại khu vực thung lũng Mexico nên toàn bộ các trường học từ mẫu giáo đến phổ thông trung học nằm trong phạm vi trên sẽ tạm đóng cửa trong ngày 16/5. Đây là lần thứ hai kể từ đầu năm đến nay, giới chức Mexico báo động ô nhiễm không khí.

Bên cạnh việc đóng cửa các trường học và địa điểm vui chơi, giới chức Mexico cũng cấm mọi hoạt động phát thải khí và bụi như đốt rơm rạ, pháo hoa, rác thải, xây dựng, phá dỡ. Các nhà máy và khu công nghiệp cũng phải hoạt động dưới công suất để giảm 30-40% lượng khí thải. 

Bộ Y tế Mexico khuyến cáo trẻ em, người cao tuổi, phụ nữ mang thai và những người có vấn đề về đường hô hấp hay tim mạch không nên ra đường, cũng như hạn chế các hoạt động thể thao ngoài trời hoặc đi dã ngoại từ 13h00 - 19h00.

Báo động ô nhiễm không khí tại Mexico Báo động ô nhiễm không khí tại Mexico

VTV.vn - Ngày 14/5, chính quyền Mexico đã ban bố tình trạng khẩn cấp về môi trường đối với thủ đô Mexico City - một trong những siêu đô thị đông dân nhất thế giới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước