Nhiều thí sinh băn khoăn với điểm ưu tiên quy đổi và tiêu chí phụ của các trường

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 24/08/2015 20:58 GMT+7

VTV.vn - Đến thời điểm hiện tại, nhiều thí sinh và phụ huynh vẫn đang băn khoăn với điểm ưu tiên quy đổi và tiêu chí phụ của các trường.

Hiện nay, các trường đại học và cao đẳng đang hoàn thiện và công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển và trúng tuyển theo từng ngành. Tuy nhiên, theo phản ánh trên đường dây nóng của Chuyển động 24h, nhiều thí sinh đang tỏ ra khá bất ngờ khi tưởng đã đỗ, nhưng giờ lại thành trượt.

Trao đổi với phóng viên VTV24, đại diện một số trường cho biết, nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này là do từ ngày 20/8 trở về trước, danh sách các hồ sơ đăng ký tuy đã được sắp xếp theo thứ tự mức điểm từ cao xuống thấp, song chưa bao gồm điểm ưu tiên quy đổi.

Đến thời điểm này, các trường mới đang cập nhật nên danh sách tất yếu bị xáo trộn, nhiều thí sinh vì thế bị tụt hạng nên có thể bị trượt. Mặt khác, các trường cũng lưu ý tới các thí sinh, là sẽ có nhiều thí sinh bằng điểm nhau và trùng với điểm chuẩn. Do đó, tùy vào từng trường sẽ có các tiêu chí phụ để chọn thí sinh, ví dụ như dựa vào điểm toán - chứ không thể tuyển tất các bạn bằng điểm nhau.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước