Nổ tại phân xưởng công nghệ sinh học, nhiều người thương vong

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 27/06/2019 12:06 GMT+7

VTV.vn - Một vụ nổ tại phân xưởng công nghệ sinh học ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc vào tối 26/6 đã khiến ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra khoảng 19h50 (giờ địa phương) tại Công ty Công nghệ sinh học Xumei khiến 5 người thiệt mạng tại chỗ. Một người khác tử vong tại bệnh viện. Hiện 5 người bị thương đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó một người trong tình trạng nguy kịch. Giới chức đã bắt giữ lãnh đạo công ty trên để điều tra về vụ việc.

Các sự cố trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp xảy ra khá thường xuyên tại Trung Quốc, trong bối cảnh chính phủ nước này đang nỗ lực cải thiện các tiêu chuẩn an toàn vốn đang rất yếu kém tại các khu công nghiệp. 

Mới đây nhất, ngày 21/3, một vụ nổ lớn đã xảy ra và phá hủy gần như hoàn toàn một nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành (Yancheng), thuộc tỉnh Giang Tô (Jiangsu), miền Đông Trung Quốc, khiến hơn 60 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương hoặc bị ảnh hưởng.

Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc khiến hàng chục người thương vong Nổ nhà máy hóa chất ở Trung Quốc khiến hàng chục người thương vong

VTV.vn - Ít nhất 4 người thiệt mạng và 35 người khác bị thương trong một vụ nổ nhà máy hóa chất xảy ra sáng 24/4 tại Khu tự trị Nội Mông ở miền Bắc Trung Quốc.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước