Phát hiện ca nhiễm viêm não mô cầu đầu tiên ở Hà Nội

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/03/2016 19:40 GMT+7

VTV.vn - Sau trường hợp một nữ sinh ở Hải Dương tử vong do viêm não mô cầu, hôm nay (3/3), đã xác định được bệnh nhân mắc viêm não mô cầu đầu tiên trong năm ở Hà Nội.

Được chuyển đến BV Bệnh nhiệt đới Trung ương từ BV đa khoa Đông Anh, sau khi có các triệu chứng sốt, đau đầu, nôn, lơ mơ, hôn mê… đến nay, các kết quả xét nghiệm đã khẳng định bệnh nhân này mắc viêm não mô cầu.

Hà Nội hiện là một trong số gần 10 địa phương có bệnh nhân mắc viêm não mô cầu trong vòng hơn 1 năm qua, song mới chỉ xuất hiện các ca bệnh rải rác. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, không thể chủ quan trước nguy cơ bùng phát dịch.

Theo khuyến cáo của các bác sĩ, phương pháp phòng chống viêm não mô cầu hiệu quả hiện nay là tiêm vaccine phòng bệnh. Tuy nhiên, theo tìm hiểu của phóng viên VTV24, trên địa bàn Hà Nội, lượng vaccine phòng chống viêm não mô cầu đang có dấu hiệu khan hiếm, ngay cả ở các bệnh viện lớn.

Theo khảo sát tại khu vực tiêm chủng của BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong chiều nay, lượng vaccine phòng chống viêm não chỉ còn lại vẻn vẹn 6 liều.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước