Phụ huynh băn khoăn nhiều khoản thu thiếu minh bạch tại trường Tiểu học An Tảo

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 03/12/2018 15:30 GMT+7

VTV.vn- Việc thu các khoản đầu năm học đã kết thúc từ lâu nhưng với nhiều phụ huynh trường Tiểu học An Tảo (Hưng Yên), câu chuyện xung quanh các khoản thu vẫn được bàn tán sôi nổi.

Những thắc mắc của phụ huynh xuất phát từ bản liệt kê các khoản thu đầu năm được một vài phụ huynh cẩn thận chép lại sau khi hỏi giáo viên, chứ không có một danh sách chính thức nào trong tay để đối chiếu. Thứ duy nhất mà ai cũng biết là khoản tổng thu cuối cùng.

Trưởng ban phụ huynh của một lớp cũng đã xác nhận với phóng viên, Ban phụ huynh chưa được hỏi ý kiến để thông qua các khoản thu. Hơn 20 khoản một năm với tổng số tiền tới hơn 4 triệu đồng, chưa kể các khoản thu theo tháng, được giáo viên trực tiếp yêu cầu thu.

Các khoản thu đầu năm sẽ phải được tách riêng thành từng khoản như: học phí, khoản thu tự nguyện hay khoản do Ban Phụ huynh thu dành cho hoạt động của Hội cha mẹ học sinh. Thế nhưng, các khoản thu của trường Tiểu học An Tảo mà các phụ huynh phải nộp đều được gộp chung vào trong một danh sách và do giáo viên trực tiếp thu.

Sau khi tham khảo khoản thu của nhiều trường tiểu học trong khu vực chỉ quanh ngưỡng 2 triệu đồng, các phụ huynh đã có ý kiến thắc mắc gửi đến Hiệu trưởng nhà trường. Nhưng đến nay, đã hơn 3 tháng, câu trả lời nhận được vẫn chỉ là sự im lặng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước