Tết sum vầy qua... điện thoại

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 30/01/2020 21:33 GMT+7

VTV.vn - Với những gia đình có con người thân ở xa, công nghệ đang giúp xóa mờ khoảng cách, để nỗi nhớ không còn khắc khoải mỗi khi Tết đến Xuân về.

Những cánh mai vàng khoe mình trong nắng xuân. Ngày Tết, gian bếp nhỏ của gia đình ông Bùi Trung Chính (Bến Tre) luôn ấm lửa vì những món ăn quen thuộc. Mâm cơm ngày Tết vì thế cũng đầy tràn, duy chỉ thiếu một điều là đứa con du học xa nhà. Thế nhưng nụ cười luôn nở trên môi mỗi thành viên trong gia đình khi khoảng cách địa lý xa xôi giờ rút ngắn lại chỉ qua chiếc màn hình điện thoại.

Ông Chính chia sẻ: "Gặp nhau trực tiếp vẫn hay hơn nhưng dù sao với công nghệ hiện đại thì cảm giác khoảng cách không còn xa như trước đây, nhìn hình ảnh như thật ngoài đời, biết được con trai mình như thế nào".

"Vào dịp Tết, không có cơ hội về Việt Nam mà nhìn thấy mọi người quây quần với nhau qua điện thoại càng khiến cho mình muốn trở về bên gia đình hơn" - Anh Bùi Trung Kiên, du học sinh Việt Nam tại Pháp cho biết.

Cũng như gia đình ông Chính, Tết này, ông Nguyễn Công Văn (TP.HCM) cũng luôn giữ điện di động bên mình để kết nối với vợ và con gái đều đang ở nước ngoài. Từng ngại sử dụng các thiết bị công nghệ, thế nhưng bây giờ, điện thoại là người bạn không thể thiếu vì nhờ nó mà Tết của ông đỡ trống trải hơn, nhờ nó mà ông cảm nhận được gia đình vẫn gần bên mình.

Tết ở gia đình có 101 người con Tết ở gia đình có 101 người con

VTV.vn - Chú Bùi Công Hiệp ở Q.9, TP.HCM, đã quyết định trao tặng toàn bộ khối tài sản nằm trên mảnh đất 2.500 m2 trị giá hơn 100 tỷ đồng cho 101 em nhỏ trong mái ấm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước