Vượt qua rào cản tôn giáo, những cô gái Hồi giáo hăng say tập luyện quyền Anh

VTV24 (chuyendong24h@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 24/03/2015 15:53 GMT+7

VTV.vn - Những cô gái trẻ Hồi giáo đã dám vượt qua rào cản về tôn giáo, giới tính và định kiến xã hội để theo đuổi môn thể thao vốn chỉ dành cho đàn ông.

“Tại sao phụ nữ luôn phải cảm thấy xấu hổ và không thể làm theo những điều mình muốn?” Đó là suy nghĩ của những cô gái trẻ người Hồi giáo đã dám vượt qua rào cản về tôn giáo, giới tính và định kiến xã hội để theo đuổi môn thể thao vốn chỉ dành cho đàn ông.

Để tham gia vào show đấm bốc sắp diễn ra, những cô gái người Hồi giáo người Anh đã hăng say chuẩn bị cho buổi tập quyền Anh. Dũng cảm, mạnh mẽ, đầy sức sống là những gì người ta có thể dễ dàng nhận thấy ở những cô gái này.

Một trong số những cô gái người Hồi giáo cho biết, đấm bốc khiến cho đạo Hồi mạnh mẽ hơn, cũng như khiến phụ nữ họ cảm thấy tự tin hơn, họ đấu tranh để được sống đúng với bản thân mình.

Lấy cảm hứng từ chính Ambreen Sadiq - một trong những nữ vận động viên đấm bốc đạo Hồi người Anh đầu tiên, người cũng từng vô địch giải toàn quốc Anh năm 2009, những cô gái của “No Guts, No Heart, No Glory” đã mang đến những màn trình diễn rất thành công tại nhiều nơi trên khắp vương quốc Anh.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước