Apple chi gần 700.000 USD mỗi năm để bảo vệ Tim Cook

Phi Long (Dịch)-Thứ hai, ngày 10/08/2015 06:00 GMT+7

CEO của Apple được bảo vệ đặc biệt với số tiền dành cho công tác an ninh lên tới gần 700.000 USD

VTV.vn - Theo một báo cáo công bố mới đây, Apple đã bỏ ra tới gần 700.000 USD (tương đương với khoảng 15 tỷ đồng) mỗi năm để bảo vệ cho CEO Tim Cook.

Cụ thể, dựa trên báo cáo của Apple gửi tới Ủy ban Chứng khoán và Hối đoái tại Mỹ, công ty đã đóng góp 15.600 USD vào quỹ hưu trí tư nhân 401(k) của CEO Tim Cook, trả 2.520 USD phí bảo hiểm nhân thọ, chi tới 56.923 USD tiền thưởng cho các kỳ nghỉ và bỏ ra 699.133 USD cho phí công tác an ninh dành cho Tim Cook mỗi năm.

So với doanh thu 49,6 tỷ USD theo báo cáo tài chính Quý II của Apple vừa qua, khoản chi này là hoàn toàn hợp lý đối với vị giám đốc điều hành của một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, Apple chưa đưa ra lời giải thích rõ ràng về những khoản chi của công ty dành cho công tác an ninh nhằm đảm bảo sự an toàn cho CEO Tim Cook.

Một điều thú vị là khoản chi của Apple dành cho sự an toàn của CEO không là gì so với số tiền của một số tập đoàn công nghệ bỏ ra để đảm bảo cho sự an toàn của giám đốc điều hành. Ví dụ điển hình như Amazon đã dành tới 1,6 triệu USD để bảo vệ CEO Jeff Bezos vào năm 2013. Trong khi đó, Oracle đã cho tới 1,5 triệu USD mỗi năm để đảm bảo an toàn cho CEO Larry Ellison.

Tim Cook: Apple Watch tiêu thụ vượt mức mong đợi Tim Cook: Apple Watch tiêu thụ vượt mức mong đợi

VTV.vn - Giám đốc Điều hành Apple, ông Tim Cook khẳng định, thiết bị đồng hồ thông minh Apple Watch đã có doanh số bán hàng vượt mức mong đợi của công ty.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước