Apple lên kế hoạch bán 100 triệu iPhone 7 trong năm nay

Người đưa tin-Chủ nhật, ngày 18/09/2016 07:35 GMT+7

iPhone 7 có thể coi đang là một thành công của Apple

VTV.vn - Theo một báo cáo từ ấn phẩm Đài Loan, DigiTimes, Apple đã lên kế hoạch bán 100 triệu iPhone 7 trong năm nay.

Con số này cao hơn đáng kể so với dự báo của các nhà cung cấp linh kiện cho Apple là 85 triệu chiếc. Tất nhiên, Apple sẽ có động thái thích ứng với tình hình, sau khi nhu cầu thực của thiết bị này sẽ được đánh giá một cách chi tiết sau trung tuần tháng 10.

Trong khi đơn đặt hàng linh kiện iPhone 7 và 7 Plus vẫn đang cao hơn so với dự đoán trước đó, thì số đơn hàng ban đầu cho 2 model smartphone này đã giảm 15 – 25% so với số đơn hàng của series 6s 1 năm trước đó. Tuy nhiên, iPhone 7 có thể coi đang là một thành công của Apple, với việc một số model đã cháy hàng chỉ 3 ngày sau khi hãng bắt đầu nhận đơn hàng. Các model đó gồm có iPhone 7 và 7 Plus phiên bản đen bóng, và sẽ chưa kịp lên kệ các cửa hàng vào ngày mở bán, do nhu cầu quá cao.

Hy vọng là Apple sẽ sắp xếp tổ chức lại chuỗi cung ứng kịp thời, khi mà đợt phát hành iPhone 7 này đã trở thành một thời gian khó khăn ngay cả với những người đặt mua sớm. Nhiều người nhận ra rằng phiên bản đen bóng và model iPhone 7 Plus đã bị hoãn giao hàng hoặc hết sạch chỉ vài phút sau khi Apple bắt đầu nhận đơn hàng trực tuyến. Thành công sớm có thể lý giải vì sao Apple tự tin gia tăng đơn hàng sản xuất iPhone từ chuỗi cung ứng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước