Công nghệ giúp việc đi làm lại tại công sở sau đại dịch trở nên an toàn hơn

P.V-Thứ tư, ngày 21/10/2020 20:22 GMT+7

VTV.vn - Cuộc khảo sát toàn cầu cho thấy nhân viên lo ngại khi quay trở lại văn phòng và mong muốn trao đổi công việc thông qua những cuộc họp video chất lượng tốt hơn.

Đại dịch đã làm thay đổi đáng kể cách chúng ta làm việc và cảm nhận của chúng ta đối với việc quay trở lại văn phòng. Theo một cuộc khảo sát toàn cầu mới đây, 95% nhân viên không thấy thoải mái với việc quay trở lại văn phòng trong bối cảnh dịch bệnh hiện nay, 98% kỳ vọng các cuộc họp trong tương lai có thể tham dự từ nhà, 53% số doanh nghiệp đang lên kế hoạch tối ưu hóa diện tích văn phòng, và 96% mong muốn các công nghệ thông minh sẽ cải thiện môi trường làm việc.

Trong bối cảnh đó, bộ phận các giải pháp cộng tác của Cisco công bố các cải tiến trải nghiệm làm việc từ xa và tại văn phòng nhằm giúp các doanh nghiệp duy trì sự an toàn và hoàn thành tốt công việc năm 2020 và các năm tiếp theo.

Trải nghiệm làm việc từ xa trở nên hiệu quả hơn gấp 10 lần so với tương tác trực tiếp

Theo khảo sát, 58% nhân viên cho biết họ muốn tiếp tục làm việc từ xa từ 8 ngày trở lên mỗi tháng ngay cả sau khi đại dịch kết thúc. Vì vậy, các doanh nghiệp cần chú trọng nâng cao trải nghiệm họp video. Webex cung cấp đầy đủ tính năng hỗ trợ người dùng trước, trong và sau cuộc họp.

Một số tính năng bổ sung của Webex meetings:

- Xuất hiện theo phong cách riêng: Nếu lo ngại phải chờ ở sảnh trước khi cuộc họp bắt đầu thì có thể tận dụng thời gian đó để cá nhân hóa phong cách. Cisco đã mở rộng chế độ xem có thể thấy rõ phông nền hiển thị, hoặc lựa chọn phông nền ảo cho cuộc họp video. Cisco cũng đã bổ sung một số phông cho người dùng lựa chọn.

- Đơn giản hóa các tìm kiếm: Thiết kế trang nhã mới đặt các nút điều khiển ở vị trí hợp lý nhất mà không che mất nội dung chia sẻ hoặc video, và thậm chí còn tùy chỉnh để phù hợp với kích thước mỗi màn hình. Nếu muốn trò chuyện với ai đó, chỉ cần di chuột đến vị trí của họ và chat cá nhân dễ dàng trong cuộc gọi video.

- Cá nhân hóa trải nghiệm: Nếu thấy khó chịu khi màn hình bị choán bởi một ô lớn màu xám vì người tham gia họp không bật video camera, thì có thể chọn lựa chức năng Webex ẩn những người không chia sẻ video. Đây chỉ là một trong số nhiều tùy chọn có thể tùy chỉnh mới. Chỉ cần tùy chỉnh một lần, các cuộc họp sau sẽ tự động theo tùy chỉnh.

- Không còn tiếng ồn xung quanh: Tiếng ồn hay âm thanh nhiễu từ bên ngoài gây mất tập trung trong các cuộc họp Webex chỉ còn là quá khứ. Cuối tháng này, công nghệ từ BabbleLabs (công ty do Cisco mua lại) sẽ giúp loại bỏ tạp âm từ bên ngoài như tiếng ồn của máy hút bụi, xe trên đường,... đồng thời tăng âm lượng của người nói để những người tham gia họp có thể nghe rõ ràng. (Tham khảo thêm thông cáo báo chí liên quan tại đây.)

Công nghệ giúp việc đi làm lại tại công sở sau đại dịch trở nên an toàn hơn

Các doanh nghiệp phải chuẩn bị rất nhiều cho các thay đổi sau đại dịch như tối ưu hóa không gian làm việc, giải quyết những lo lắng của nhân viên về vấn đề vệ sinh, giãn cách xã hội, đồng thời tìm cách truyền đạt thông tin và các chính sách đến tất cả nhân viên một cách chính xác và hiệu quả. Cisco cung cấp dữ liệu và công cụ giúp các doanh nghiệp vận hành trở lại một cách trơn tru thông qua việc bổ sung:

- Nhiều cảm biến môi trường hơn trong các thiết bị Webex: Nhờ công nghệ máy học, Webex sẽ giúp đảm bảo tuân thủ giới hạn về sức chứa trong phòng, đếm số người dù họ đang đeo khẩu trang hay không, ở bất kỳ vị trí nào trong phòng. Nhanh chóng xác định không gian làm việc với các rào cản về môi trường cho phép các doanh nghiệp hành động để cải thiện năng suất và chất lượng trải nghiệm họp cho cả những người tham gia trực tiếp tại văn phòng và người tham gia từ xa.

- Webex Room Navigator: 2 phiên bản của Webex Room Navigator mới là những thiết bị được sản xuất có mục đích gồm tất cả các cảm biến được đề cập phía trên. Các thiết bị này được lắp đặt ở trong hoặc ngoài phòng họp để người dùng có thể tiến hành đặt phòng thông minh, an toàn và cung cấp dữ liệu sâu cho các chuyên gia CNTT và nhà quản lý cơ sở vật chất. Mô hình hết phòng giúp cho việc tìm kiếm và đặt phòng họp trở nên dễ dàng, hiển thị rõ khi nào phòng còn trống và chuyển trạng thái thành "đã đặt" khi có người bước vào. Kích hoạt thiết bị bằng cách chạm hoặc sử dụng giọng nói nếu muốn tránh chạm vào một bề mặt có thể bị nhiễm bẩn. Mô hình trong phòng họp cung cấp các cảnh báo về giãn cách xã hội, lịch dọn dẹp… cho phép việc đặt phòng có thể diễn ra ngay cả bên trong phòng họp. Cả hai phiên bản đều có chế độ biển báo kỹ thuật số, vì vậy, các công ty có thể sử dụng màn hình để truyền tải thông tin quan trọng. Công nghệ "no-show" tích hợp mang đến sự thuận tiện hơn khi tự động phát hiện nếu không thấy ai dự cuộc họp đã được đặt trước thì sẽ chuyển phòng sang cho nhóm khác sử dụng.

- Trung tâm điều khiển Webex: Công cụ phân tích không gian làm việc sâu và hữu ích, giúp cung cấp thông tin chi tiết cả về việc sử dụng phòng và các chỉ số về không gian như các phòng đã được đặt nhưng không được sử dụng, công suất trung bình của các phòng và mức độ tiếng ồn xung quanh. Những dữ liệu này cung cấp thông tin hữu ích cho những người quản lý có thể tối ưu hóa việc sử dụng văn phòng.

Tích hợp với đối tác, hướng tới mục tiêu tăng cường bảo vệ nhân viên

Cisco thông báo 3 sự tích hợp:

- Biển báo kỹ thuật số và liên lạc nhóm với ứng dụng Appspace: Được tích hợp trong Trung tâm Điều khiển (Control Hub) nên việc thiết lập cực kỳ đơn giản, Appspace cung cấp cho các công ty các bảng hiệu kỹ thuật số năng động và hiện đại, cùng với các tùy chọn liên lạc nhóm cả trong văn phòng và tại nhà cho nhân viên với thiết bị cá nhân Webex Desk Pros.

- Cộng tác thông tin với Vyopta: Thu thập những thông tin sâu sắc hơn, hữu ích hơn về con người, không gian và công nghệ cho việc cộng tác cả trong văn phòng và từ xa. Sự hỗ trợ của Vyopta đối với Cisco và các công nghệ UC của bên thứ ba cho phép các công ty lên kế hoạch quay trở lại văn phòng an toàn, thông minh và tối ưu hóa trải nghiệm cộng tác.

- Tìm đường với MazeMap: Nếu phòng họp đã đạt đến sức chứa tối đa để đảm bảo giãn cách xã hội an toàn, sản phẩm tích hợp của Cisco với MazeMap có thể giúp xác định thêm một phòng còn trống gần đó và hướng dẫn người dùng tới vị trí phòng đó, từ đó đảm bảo cuộc họp có thể tiếp tục thực hiện một cách hiệu quả.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước