Bước đầu tiên các nhà nghiên cứu vẫn cần tế bào gốc của lợn. Các tế bào gốc có khả năng phát triển thành những loại tế bào khác nhau bao gồm: cơ, mỡ và dây chằng. Sau khi được tách riêng, các tế bào gốc này sẽ được đặt lên trên lá cỏ để tiếp tục phát triển thành các sợi thịt.
Để làm ra một miếng thịt xông khói, các nhà nghiên cứu cần phát triển hàng triệu tế bào cơ, mỡ và dây chằng. Vì thế, đây chính là hạn chế duy nhất khiến thịt xông khói nhân tạo khó có thể sản xuất ở quy mô lớn và đưa ra thị trường.
Độc đáo thịt làm từ rau VTV.vn - Để phục vụ cho việc giảm béo, ăn kiêng vừa ngon vừa đảm bảo sức khỏe, các nhà nghiên cứu đã sáng chế một loại thịt đặc biệt làm từ rau.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!