Facebook nhầm lẫn khi nhắc nhở người dùng về tình bạn... 46 năm trước

T.Thủy (Dân trí)-Chủ nhật, ngày 03/01/2016 13:00 GMT+7

VTV.vn - Nhiều người dùng Facebook đã có một phen bối rối lẫn khó hiểu khi nhận được thông báo từ mạng xã hội này về mối quan hệ bạn bè từ... 46 năm về trước.

Tính năng “Kỷ niệm mối quan hệ” là tính năng Facebook nhắc nhở người dùng nhằm kỷ niệm ngày mà họ đã kết bạn với một ai đó trên Facebook. Tuy nhiên, mới đây, nhiều người dùng Facebook nhận được thông báo kỷ niệm tròn.. 46 năm họ kết bạn với một người khác trên Facebook.

Điều đáng nói là Facebook đến nay mới được thành lập 11 năm, trong khi đó nhiều người dùng cho biết họ vẫn chưa đến 46 tuổi để có thể có được mối quan hệ bạn bè 46 năm ở bên ngoài đời thực, chứ chưa nói đến trên mạng xã hội Facebook.

Sau sự cố hài hước này, trên mạng xã hội Facebook, Twitter và các diễn đàn tràn ngập những chia sẻ liên quan và những câu đùa hài hước của người dùng.

“Vào ngày này 46 năm trước, 31/12/1969, tôi đã trở thành bạn của 67 người trên Facebook. Cái gì vậy? Về nhà đi Facebook, bạn say rồi”, người dùng có tên Erin chia sẻ hài hước trên Twitter của mình.

Nhiều người khác lại hài hước cho rằng Facebook khiến họ cảm thấy già hơn, như thể họ đã hơn 50 tuổi.

Facebook sau đó đã lên tiếng xác nhận sự có và cho biết đây là một lỗi phần mềm, nhưng không cho biết thông tin chi tiết về sự cố này. Theo các chuyên gia công nghệ, có vẻ như sự cố này bắt nguồn từ hệ điều hành Unix sử dụng trên các trung tâm dữ liệu của Facebook để lưu trữ thông tin. Các trục trặc bắt đầu từ lịch trên một số máy tính sử dụng Unix vào lúc nửa đêm 1/1/1970.

Facebook cho biết các kỹ sư của hãng đã khắc phục sự cố và “mọi người có thể đón chào năm 2016 với cảm giác trẻ trung hơn”.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước