Hội thảo chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng

Ban Truyền hình Đối ngoại-Thứ sáu, ngày 19/04/2019 10:57 GMT+7

VTV.vn - Sáng 19/4, Bộ Công an đã tổ chức hội thảo "Chính sách bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng và kinh nghiệm xây dựng pháp luật đối với Việt Nam".

Việt Nam hiện có 269 mạng xã hội, trong đó riêng mạng xã hội Facebook đã có 64 triệu tài khoản nên nguy cơ bị lộ lọt thông tin cá nhân trên không gian mạng là điều khó tránh. Mới đây nhất, năm 2018 đã có tới 87 triệu tài khoản người sử dụng Facebook bị chia sẻ trái phép và 50 triệu tài khoản người sử dụng Facebook bị chiếm đoạt, khiến cộng đồng mạng không khỏi lo ngại. Những yêu cầu cấp bách từ thực tiễn đã khiến Bộ Công an nhanh chóng tham mưu cho Chính phủ, Quốc hội xây dựng Luật An ninh mạng trong đó có các quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân người dùng.

Tại hội thảo sáng nay, các chuyên gia về ANM cho rằng, với tình hình thực tế của Việt Nam hiện nay cần đặt ra yêu cầu phải xây dựng văn bản quy phạm pháp luật về bảo vệ dữ liệu cá nhân bao gồm một số vấn đề như: Yêu cầu phải cụ thể hóa việc bảo vệ dữ liệu cá nhân theo Hiến pháp năm 2013; phải ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ để việc bảo vệ dữ liệu cá nhân hiệu quả, kịp thời. Ngoài ra, các cơ quan chức năng cần tăng cường phòng ngừa, đấu tranh và xử lý mạnh tay với các hành vi vi phạm pháp luật và đảm bảo phù hợp với các thông lệ quốc tế về bảo vệ dữ liệu cá nhân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước