Khánh thành hệ thống quản lý cấp thị thực trực tuyến

Quang Đông-Thứ sáu, ngày 14/03/2014 17:03 GMT+7

Từ trái sang: Bà Victoria Kwa Kwa - Giám đốc WorldBank tại Việt Nam, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son và Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng cùng cắt băng khánh thành. (Ảnh: ICT News)

Sáng 14/3, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông tổ chức lễ khánh thành đưa vào sử dụng hệ thống quản lý cấp thị thực trực tuyến và trung tâm tích hợp dữ liệu Bộ Ngoại giao.

Phó Thủ tướng Chính phủ, Bộ Trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh đã đến dự.           

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh khẳng định: hai hệ thống này nằm trong dự án phát triển công nghệ thông tin và truyền thông tại Việt Nam, là hệ thống phần mềm có phạm vi triển khai và quy mô rộng lớn nhất từ trước tới nay của Bộ ngoại giao.

Phó Thủ tướng cho biết, lần đầu tiên Việt Nam có một website chính thức với nhiều ngôn ngữ để người nước ngoài và người định cư nước ngoài tìm hiểu thông tin liên quan đến xin cấp thị thực Việt Nam, kê khai trực tuyến đăng ký cấp thị thực nhập cảnh vào Việt Nam ở mức dịch vụ công cấp độ 3. Các cơ quan của Bộ Ngoại giao như Cục lãnh sự, Sở Ngoại vụ Thành phố Hồ Chí Minh và 95 Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đã có thêm công cụ quản lý việc cấp thị thực và xuất nhập cảnh.

Khẳng định việc ứng dụng khoa học công nghệ vừa là xu thế, vừa là yêu cầu của Chính phủ trong việc cải cách hành chính, xây dựng Chính phủ điện tử, Phó thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành chức năng phải phối hợp thật tốt để vận hành hai hệ thống công nghệ thông tin này.

Bây giờ, thay vì phải đến cơ quan đại diện Việt Nam trong giờ hành chính để lấy tờ khai, người nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài có thể thực hiện việc khai trên mạng thông tin qua mạng tại địa chỉ http://visa.mofa.gov.vn.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước