Microsoft cam kết lưu trữ dữ liệu đám mây của khách hàng EU ở trong châu Âu

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 06/05/2021 20:51 GMT+7

VTV.vn - Ngày 6/5, tập đoàn công nghệ Microsoft của Mỹ cam kết lưu trữ tất cả dữ liệu đám mây của khách hàng châu Âu ở bên trong "lục địa già".

Cam kết được đưa ra trong bối cảnh một loạt công ty châu Âu công bố những thỏa thuận hợp tác với các đối tác công nghệ Mỹ về dịch vụ điện toán đám mây. Xu hướng này đã làm dấy lên quan ngại về những vấn đề liên quan đến bảo mật.

Vấn đề bảo mật dữ liệu xuất hiện từ tháng 7/2020 khi Tòa án Công lý châu Âu (ECJ) hủy bỏ chương trình Lá chắn bảo vệ quyền riêng tư giữa Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) - một khuôn khổ pháp lý để các công ty châu Âu chuyển giao dữ liệu cá nhân cho Mỹ chiểu theo Quy định bảo vệ dữ liệu chung của EU.

ECJ cho rằng cơ chế trên không bảo vệ được dữ liệu của EU trước các quy định quản lý của nhà chức trách Mỹ.

Trong thông báo ngày 6/5, Chủ tịch Microsoft Brad Smith nêu rõ, từ cuối năm 2022, các khách hàng của hãng thuộc khu vực công hoặc thương mại ở EU có thể xử lý và lưu trữ tất cả dữ liệu của họ ở bên trong lục địa. Theo đó, Microsoft sẽ không cần chuyển dữ liệu của các khách hàng này ra khỏi EU.

Microsoft ngỏ ý muốn 'thế chân' Google tại Australia Microsoft ngỏ ý muốn "thế chân" Google tại Australia

VTV.vn - Truyền thông Australia đưa tin, Microsoft có sẵn "Kế hoạch B" - thế chân dịch vụ tìm kiếm của Google nếu Google đe doạ rời khỏi nước này.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước