Microsoft chia sẻ những cơ hội mới tại WPC 2015

P.V-Thứ ba, ngày 14/07/2015 07:50 GMT+7

CEO Satya Nadella cam kết "Di động là trên hết, Điện toán là trên hết" trong chiến lược chuyển dịch của Microsoft (Ảnh: Dân Trí)

VTV.vn - Tại Hội nghị Đối tác toàn cầu thường niên (WPC) năm 2015, Microsoft đã chia sẻ những sản phẩm mới kèm những đầu tư vào kênh đối tác tới hơn 15,000 thành viên thạm dự.

Hội nghị đã khai mạc hôm qua (13/7) tại Orlando, Mỹ.  Năm nay, Microsoft giới thiệu những công nghệ mới nhất, chia sẻ về các quy trình quản trị, kỳ vọng về các giải pháp gia tăng năng suất, xây dựng đám mây thông minh và tạo ra nhiều hơn nữa những trải nghiệm điện toán người dùng. Đồng thời chia sẻ về ưu tiên đầu tư cho hàng trăm ngàn đối tác toàn cầu như là trọng tâm của chuyển đổi. Những cải tổ và đầu tư này sẽ giúp Microsoft và đối tác tiếp cận được mục tiêu mới, tạo ra những điều khác biệt cho mọi tổ chức và các cá nhân trên khắp toàn cầu..

Ông Satya Nadella, CEO Tập đoàn đã giới thiệu dự án mang tên Project GigJam. GigJam là phương thức mới giúp người sử dụng hoàn thành các nhiệm vụ và chuyển đổi quy trình doanh nghiệp nhờ phá vỡ mọi rào cản giữa các thiết bị, ứng dụng và con người. GigJam trao quyền cho người lao động để truy xuất và triệu hồi thông tin từ dây chuyền và từ các ứng dụng SaaS, đồng thời giúp đưa các thông tin đặc thù  vào hệ thống kèm hành vi cần thiết để hoàn thiện công việc, theo sát các tiến trình và tổng hợp mọi thông tin tức thì.

Microsoft đồng thời cũng công bố bộ sản phẩm Cortana Analytics Suite,  một tập các dịch vụ hoàn thiện nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp chuyển đổi dữ liệu thành các hành vi thông minh. Con số tăng trưởng của việc chấp nhận các thiết bị máy tính học tập (machine learning), dữ liệu lớn, kết hợp với sức mạnh của các bộ lưu trữ không giới hạn và điện toán trong đám mây chính là những cơ hội lớn cho các tổ chức và doanh nghiệp, giúp họ tính toán dự trù việc sẽ xảy ra hay tự động hóa quy trình Doanh nghiệp. Bộ Cortana Analytics Suite kết nối các cơ sở hạ tầng công nghệ hàng đầu bao gồm máy tính học tập, lưu trữ dữ liệu lớn và xử lý cùng trí tuệ nhân tạo cho các lĩnh vực cảm nhận như tầm nhìn, khuôn mặt và phân tích giọng nói, giúp mở rộng khả năng tiên đoán và quy tắc cho các doanh nghiệp trên một loạt các kịch bản công nghiệp. Cortana Analytics Suite được tích hợp với Cortana, trợ lý cá nhân kỹ thuật số của Microsoft, sẽ giúp các doanh nghiệp thực hiện các quy trình theo những cách hữu ích, chủ động và tự nhiên hơn.

Lĩnh vực thứ 3 Microsoft trình diễn là sản phẩm công nghệ nổi bật HoloLens – thiết bị máy tính 3 chiều độc lập đầu tiên trên thế giới dựa trên nền tảng Windows 10. Trên sân khấu WPC 2015, CEO Satya đã trình diễn Autodesk cùng HoloLens để chia sẻ về phương thức hoàn toàn mới trong quá trình thiết kế, tạo, kết nối, hình ảnh hóa và làm việc một cách chuyên nghiệp trên thiết bị HoloLens.

Đồng thời Microsoft đã và đang tiếp tục đầu tư nhằm hỗ trợ các đối tác có thể chuyển dịch thông suốt thông qua việc mở rộng chương trình mang tên CSP (Cloud Solution Provider – Nhà cung cấp dịch vụ đám mây). Chương trình CSP sẽ hỗ trợ các đối tác tiếp tục xây dựng và gia tăng lợi nhuận dịch vụ đám mây khi sử dụng đám mây của Microsoft. Từ thời điểm này, Microsoft sẽ phát triển chương trình CSP tới các thị trường mở rộng, và đưa số thị trường CSP toàn cầu lên con số 131. Hơn thế, Microsoft Azure và CRM Online cùng Office 365, Windows Intune và Enterprise Mobility Suite (EMS) sẽ là những dịch vụ sẵn có trong chương trình CSP.

Cũng trong ngày đầu tiên của WPC 2015, Microsoft tiết lộ về thời điểm ra mắt bộ Office 365 cho Doanh nghiệp mang tên E5. E5 được ra mắt vào cuối năm nay, sẽ bao gồm toàn bộ các giá trị cốt lõi về tính năng suất và khả năng cộng tác của Office 365, kèm những tính năng cải tiến nổi bật của dịch vụ Skype for Business mới như Cloud PBX và Meeting Broadcast; tính năng phân tích xuất sắc của Power BI như Power BI Pro hay bộ phân tích Delve Organizational Analytics; các tính năng bảo mật tiên tiến khác như eDiscovery, Customer Lockbox và  Advanced Threat Protection. Bộ E5 sẽ cung cấp những cơ hội mới đột phá cho đối tác để đưa ra những cơ hội bán dịch vụ mới nhờ khả năng phân tích và truyền thông thời gian thực, và khả năng tìm kiếm khách hàng mới nhờ những tính năng bảo mật nổi trội.

Từ khóa:

microsoft

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước