Nâng cao hiệu quả hoạt động của NGO dựa trên CNTT

P.V-Thứ năm, ngày 11/06/2015 15:04 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay (11/6), Microsoft và VCCI đồng tổ chức sự kiện NGO Connection Day tại Hà Nội.

Đây là sự kiện thường niên nhằm quy tụ đại diện của các tổ chức tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Việt Nam, chia sẻ về những xu hướng mới, cập nhật những thành tựu công nghệ, hướng đến công tác triển khai nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ nâng cao hiệu quả hoạt động, phục vụ tốt hơn cho cộng đồng. Đồng thời, tại sự kiện, VCCI và các đối tác đồng hành cùng Microsoft tại Việt Nam cũng chính thức chia sẻ về phương thức, định hướng nhằm giúp các tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận tại Việt Nam dễ dàng tiếp cận với các chương trình trao tặng phần mềm của Microsoft cũng như của các công ty công nghệ khác.

Dù là những đơn vị toàn cầu với mục tiêu trợ giúp xã hội giải quyết các thách thức truyền thống như xóa mù chữ, cải tiến giáo dục hay bảo vệ môi trường, các tổ chức NGO vẫn cần các thiết bị và giải pháp để vận hành tương tự các Doanh nghiệp thông thường. Tuy nhiên, việc tiếp cận công nghệ mới còn là bài toán khó đối với các tổ chức NGO.

NGO Connection Day là một trong những sáng kiến của Microsoft, được tổ chức từ năm 2005 trên toàn cầu nhằm nâng cao nhận thức của các tổ chức phi chính phủ về lợi ích công nghệ, cách tiếp cận để có được những lợi ích tối ưu khi triển khai CNTT tại NGO, giúp các tổ chức NGO gia tăng khả năng vận hành theo phương pháp hiệu quả nhất.

Hiện các tổ chức NGO được tài trợ quyền truy cập và sử dụng các bộ phát triển ứng dụng, nền tảng, công cụ năng suất và cộng tác, cũng như những sản phẩm và giải pháp dựa trên nền tảng đám mây tốt nhất. Tiếp cận và đưa vào triển khai những giải pháp tối ưu và thiết bị của Microsoft như nền tảng Windows Server và hệ điều hành Windows, bộ giải pháp năng suất Office, hệ thống thiết bị Windows và Windows Phone mà tiêu biểu là Lumia…,  các tổ chức NGO sẽ giảm đi được kinh phí và thời gian đầu tư vào CNTT, tập trung được  những tài nguyên này vào công tác trợ giúp xã hội để giải quyết các thách thức toàn cầu hiện tại.

Tại sự kiện NGO Connection Day 2015, Microsoft và đối tác đưa vào giới thiệu những sản phẩm và dịch vụ CNTT mới nhất kèm những phương pháp tiếp cận phù hợp với từng đối tác NGO. Phát biểu tại sự kiện, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Trong lịch sử lâu dài suốt 30 năm qua, Microsoft đã liên tục tổ chức những hoạt động từ thiện, hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt là cung cấp các khoản tài trợ phần mềm và trợ cấp tiền mặt cho các tổ chức phi lợi nhuận. Những đầu tư quan trọng của Microsoft cho cộng đồng phi lợi nhuận tại Việt Nam, sẽ được sử dụng để đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ, nâng cao kỹ năng và năng suất trong vận hành để giúp các đơn vị NGO quản trị CNTT hiệu quả hơn. Khi đó, nhân sự của NGO có thể tập trung nguồn lực để hỗ trợ cộng đồng, giúp cộng đồng Việt kết nối tới những cơ hội và giá trị cuộc sống tốt đẹp hơn, mang lại những bước tiến tích cực hơn cho toàn thể xã hội”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước