Nền tảng di động Windows 10 Mobile tiếp tục trễ hẹn

T.Thủy (Dân trí)-Thứ hai, ngày 25/01/2016 21:00 GMT+7

VTV.vn - Một lần nữa Microsoft lại khiến nhiều người phải đặt ra câu hỏi nghi ngờ về các vấn đề đang gặp phải trên nền tảng di động Windows 10 Mobile mà hãng sắp phát hành.

Tháng 12 năm ngoái, Microsoft đã khiến không ít người thất vọng khi cho biết nền tảng di động mới nhất của hãng Windows 10 Mobile sẽ không kịp để trình làng ngay trong năm 2015 và hứa hẹn nền tảng mới này sẽ được đến tay người dùng trong tháng 1/2016. Tuy nhiên, một lần nữa, Microsoft lại làm cho người dùng cảm thấy thất vọng vì nhiều khả năng Windows 10 Mobile sẽ trễ hẹn trong tháng 1 này.

Thông tin trên được trang công nghệ VentureBeat dẫn nội dung từ một email mà Microsoft gửi đến cho các đối tác của mình, trong đó Microsoft đã nhắc đến việc “chưa sẵn sàng”, cả về nâng cấp dịch vụ và nâng cấp cho các thiết bị cầm tay có sẵn và dự kiến mọi chuyện phải đến giữa tháng 2 mới có thể xử lý.

Đây không phải là lần đầu tiên Windows 10 Mobile trễ hẹn, do vậy hơn ai hết Microsoft hiểu rằng hãng không được vội vã khi mọi sự quan tâm của giới công nghệ vẫn đang hướng về nền tảng di động này. Nếu phát hành Windows 10 Mobile đến tay người dùng và có một sự cố nào đó, chắc hẳn giới công nghệ sẽ tin rằng Windows 10 Mobile đang thực sự gặp phải các vấn đề nghiêm trọng khiến Microsoft liên tục phải trì hoãn nền tảng này đến tay người dùng. Thông tin này có thể gây tác động không tốt đến Microsoft và nền tảng di động mới của hãng. Do vậy, Microsoft cần phải đảm bảo Windows 10 Mobile hoạt động tốt trên mọi thiết bị trước khi được phát hành đến tay người dùng.

TTháng 11 năm ngoái, Microsoft đã phát hành bộ đôi smartphone Lumia 950 và Lumia 950 XL chạy Windows 10 Mobile mặc định theo máy.

Trên thực tế nếu là người quá nóng lòng để trải nghiệm nền tảng Windows 10 Mobile mới nhất, người dùng có thể đăng ký tham gia chương trình Windows Insider của Micrsoft để sử dụng thử Windows 10 Mobile trên thiết bị của mình, tuy nhiên đồng nghĩa với đó người dùng cũng sẽ phải chấp nhận đối mặt với những rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng bản dùng thử.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước