Ngắm phiên bản thon gọn của robot Walk-Man

VTV3-Thứ hai, ngày 12/03/2018 19:25 GMT+7

VTV.vn - Phiên bản Walk-Man mới cao 1m85 được làm từ nhựa và kim loại nhẹ, giảm tổng trọng lượng xuống còn 102kg.

Phiên bản đầu tiên của Walk-Man ra đời vào năm 2015 nhưng các nhà nghiên cứu đã phải xây dựng lại với nguyên liệu mới và tối ưu hóa thiết kế để giảm thiểu chi phí và tăng khả năng làm việc.

Được thiết kế để xử lý các tình huống khẩn cấp, robot Walk-Man phiên bản mới đã hoàn thành xuất sắc các bài kiểm tra trong phòng thí nghiệm. 

Ngắm phiên bản thon gọn của robot Walk-Man - Ảnh 1.

Robot Walk-Man phiên bản mới.

Những bài rèn luyện yêu cầu nó phải tìm đường ra khỏi một căn phòng bị hư hại và hoàn thành nhiều nhiệm vụ cụ thể như mở và đi qua cửa để vào phòng; định vị van an toàn của bình gas và đóng lại; dẹp mảnh vụn trên đường và cuối cùng là phát hiện cháy và kích hoạt chữa cháy.

Walk-Man được người điều khiển qua giao diện ảo. Sau khi nhận được hình ảnh và thông tin từ máy ảnh và cảm biến của robot, người điều khiển sẽ chỉ dẫn để nó vượt qua được khu vực tai nạn.

Phần thân robot được điều khiển bởi 32 động cơ với 4 cảm biến và momen lực ở tay và chân và 2 cảm biến gia tốc để giữ thăng bằng.

Con robot này được thiết kế và lắp ráp bởi IIT theo dự án Walk-Man được tài trợ bởi Ủy ban châu Âu. Dự án bắt đầu từ năm 2013 và đang ở giai đoạn thẩm định cuối cùng.

Học sinh sáng chế bộ xương robot giúp người tàn tật đi lại Học sinh sáng chế bộ xương robot giúp người tàn tật đi lại Robot mang niềm vui cho người cao tuổi Robot mang niềm vui cho người cao tuổi Hàn Quốc ra mắt robot PiBo Hàn Quốc ra mắt robot PiBo

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước