Nhiếp ảnh gia bức xúc vì đánh mất khoảnh khắc đẹp chỉ vì... iPhone

P.L (dịch)-Thứ bảy, ngày 20/07/2019 18:31 GMT+7

Khoảnh khắc quý giá đã bị phá hỏng bởi chiếc iPhone

VTV.vn - Khoảnh khắc quan trọng trong một đám cưới mà nhiếp ảnh gia chờ đợi để bấm máy đã bị phá hỏng hoàn toàn bởi một chiếc iPhone chen ngang khung hình.

Trong những năm qua, camera trên điện thoại liên tục được cải thiện. Trong một số trường hợp, camera của smartphone thậm chí còn có khả năng thay thế cho cả những máy ảnh chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, những trường hợp đó chắc chắn không bao gồm việc rút điện thoại ra để chụp nhanh và chặn tầm nhìn của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp tại các sự kiện như đám cưới, hội nghị, tiệc... Mặc dù vậy, một cô gái đã làm điều này và điều đó đã phá hỏng hoàn toàn khoảnh khắc quan trọng trong đám cưới.

Hannah Stanley, một nhiếp ảnh gia được thuê chụp ảnh tại đám cưới, đã chuẩn bị sẵn sàng để ghi lại khoảnh khắc quan trọng khi người cha đưa con gái tới lễ đường thì bất ngờ, một chiếc iPhone lọt vào khung hình, phá hỏng hoàn toàn khoảnh khắc đó. Mặc dù nhiếp ảnh gia đã cố gắng điều chỉnh để chụp lại nhưng khoảnh khắc đẹp nhất đã bị bỏ lỡ.

Nhiếp ảnh gia này sau đó đã chia sẻ trải nghiệm này trên Facebook, kêu gọi mọi người hãy tận hưởng khoảnh khắc thực sự hơn là ngắm qua màn hình kỹ thuật số và chụp những bức ảnh mà họ chắc chắn sẽ không sử dụng đến nhiều sau khi chụp.

Nội dung được Hannah Stanley chia sẻ trên mạng xã hội như sau:

Gửi đến cô gái có chiếc iPhone...

Bạn không chỉ phá hỏng bức ảnh của tôi mà bạn còn lấy đi khoảnh khắc quý giá này đối với chú rể, cha của cô dâu và cô dâu. Chính xác thì bạn dự định làm gì với bức ảnh đó? Hãy thành thật trả lời. Bạn sẽ in nó ra? Lưu nó? Nhìn nó hàng ngày? Không, bạn chắc sẽ không làm vậy. Nhưng cô dâu của tôi chắc chắn sẽ in bức ảnh này, ngắm nhìn nó thường xuyên và hồi tưởng lại khoảnh khắc này khi bố cô ấy đi bên cạnh cô dọc lối đi trong ngày cưới. Nhưng thay vào đó, bạn muốn chụp ảnh bằng điện thoại, chặn tầm nhìn của tôi và chụp ảnh mà bạn sẽ không sử dụng.

Các vị khách mời, vui lòng dừng xem đám cưới bạn tham dự qua màn hình mà thay vào đó hãy TẮT điện thoại và tận hưởng buổi lễ. Các bạn rất quan trọng với cô dâu và chú rể, các bạn sẽ không tham dự đám cưới nếu không phải những người như vậy. Vì vậy, xin vui lòng, hãy để tôi làm công việc của tôi và bạn chỉ cần ngồi lại, thư giãn và tận hưởng điều này một lần trong một khoảnh khắc của cuộc sống.

Trân trọng,

Thợ chụp ảnh cưới.

Mặc dù việc cấm smartphone trong đám cưới có lẽ không phải là ý tưởng tốt nhất, tuy nhiên, sử dụng chúng một cách tận tâm hơn chắc chắn là điều mà mọi người nên nghĩ đến.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước