Nhìn lại năm 2020 đầy cơ hội giữa những gián đoạn

P.V-Thứ ba, ngày 12/01/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn - Đại dịch COVID-19 vừa là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp đổi mới và tự tái tạo để không chỉ tồn tại mà còn phát triển hơn.

Năm 2020 đã chứng kiến mức độ gián đoạn chưa từng có trong cách chúng ta sống, làm việc và giao tiếp xã hội. Hơn thế, đại dịch COVID-19 sẽ còn để lại tác động trên doanh nghiệp toàn thế giới trong nhiều năm tới.

Tuy nhiên, bối cảnh đại dịch cũng chính là cơ hội cho các doanh nghiệp đổi mới và tự tái tạo để không chỉ tồn tại mà còn phát triển hơn.

Kết quả nghiên cứu ‘Survival to Revival’ về các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB) ở châu Á - Thái Bình Dương cho thấy, tại Việt Nam, 72% doanh nghiệp SMB được khảo sát tin rằng, họ sẽ tồn tại và 65% tin rằng họ sẽ phát triển mạnh sau COVID-19.

Các doanh nghiệp SMB tại Việt Nam cũng thể hiện sự tích cực trong dự báo tăng trưởng cho năm tới - với 41% kỳ vọng sẽ có tăng trưởng. Đây là mức tương đối cao so với mức trung bình của cuộc khảo sát chỉ là 16%. Hơn nữa, 47% tin rằng việc áp dụng kỹ thuật số là yếu tố rất quan trọng đối với sự thành công trong kinh doanh của họ.

Để chủ động ứng phó với đại dịch COVID-19, một loạt các giải pháp sáng tạo ra đời giúp người dùng thích nghi với môi trường làm việc và học tập tại nhà. Tập trung vào bốn lĩnh vực chính là kết nối, đơn giản hóa, năng suất và bảo mật, HP đã thiết kế các giải pháp vừa dễ dàng thiết lập, vừa cung cấp hiệu suất hàng đầu và các tính năng bảo mật cao cấp.

Chiến dịch HP In, Học & Chơi được khởi động với một loạt các hoạt động dành cho trẻ em từ 2 đến 12 tuổi sử dụng các mẫu in thủ công và nghệ thuật. Chiến dịch nhằm thu hẹp khoảng cách giữa việc học ở trường và ở nhà, giúp việc học của các bé trở nên thú vị và hiệu quả hơn.

Trong 2020, HP đã công bố kế hoạch mở 20 trung tâm công nghệ tại các cộng đồng chưa được quan tâm đúng mức khắp Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam. Chương trình tổ chức đào tạo về công nghệ và khởi nghiệp cho học sinh từ 13 tuổi trở lên, đồng thời hướng tới mục tiêu nâng cao kĩ năng cho 10.000 thanh thiếu niên vào cuối năm.

Trong năm 2021, người dùng có thể mong đợi sự chuyển đổi và tích hợp kỹ thuật số vào cộng đồng ở mọi cấp độ một cách nhanh chóng hơn. Cộng đồng người dùng cũng sẽ thấy sự gia tăng của các mô hình làm việc linh hoạt, kết hợp giữa nơi làm việc ảo và thực tế trong khi vẫn đảm bảo an ninh hệ thống mọi lúc mọi nơi. Cuối cùng, việc thay đổi liên tục của trạng thái bình thường mới cũng sẽ thúc đẩy nhu cầu của người dân và doanh nghiệp nâng cao kỹ năng kỹ thuật số và áp dụng các mô hình học tập cá nhân hóa, linh hoạt và lâu dài hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước