“Ông chủ” Facebook với tham vọng xây dựng “trợ lý ảo” như phim viễn tưởng

T.Thủy (Dân trí)-Thứ ba, ngày 05/01/2016 09:00 GMT+7

VTV.vn - Thử thách được Zuckerberg đặt ra cho năm mới 2016 đó là xây dựng một hệ thống trợ lý ảo để điều khiển căn nhà và giúp ích cho vị CEO này trong công việc hàng ngày.

Mark Zuckerberg nổi tiếng với việc thường tự đặt ra cho mình những thử thách cá nhân vào mỗi năm và tự mình thực hiện nó. Năm 2009, Zuckerberg từng đặt ra mục tiêu phải mặc áo vest trong suốt một năm, trong khi đó vào năm 2011, Zuckerberg đặt ra thử thách táo bạo hơn khi chỉ ăn thịt động vật do tự tay mình giết thịt. Những năm gần đây, Zuckerberg đặt ra thử thách đọc 2 cuốn sách mỗi tháng, học tiếng Trung Quốc và gặp gỡ người mới mỗi ngày...

Mới đây khi năm 2016 vừa bắt đầu, Zuckerberg đã đặt ra thử thách mới cho bản thân. Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình, Zuckerberg cho biết thử thách của năm nay đó là xây dựng một hệ thống trí tuệ nhân tạo đơn giản có thể giúp ích cho mình trong cuộc sống hàng ngày và trong công việc.

“Thử thách cá nhân trong năm 2016 của tôi là xây dựng một hệ thống trí tuệ nhân tạo đơn giản để điều khiển căn nhà và giúp tôi trong công việc. Tôi nghĩ rằng nó cũng giống như Jarvis của ‘Người sắt’”, Zuckerberg viết trên trang cá nhân của mình

Nếu là một người yêu thích truyện tranh và phim ảnh, chắc hẳn nhiều người sẽ không còn xa lạ với Jarvis, “trợ lý ảo” của nhân vật siêu anh hùng “Người sắt” (Iron man), trong đó nhân vật Tony Stark có thể dễ dàng điều khiển mọi thứ trong nhà hoặc công việc chỉ bằng cách ra lệnh cho “trợ lý ảo” Jarvis này. Và có vẻ như Zuckerberg đang thực sự muốn xây dựng một “trợ lý ảo” đa năng như vậy.

“Tôi sẽ bắt đầu bằng cách khám phá những công nghệ có sẵn ngoài kia, sau đó tôi sẽ bắt đầu dạy nó hiểu được giọng nói của mình để có thể điều khiển mọi thứ trong nhà, từ nhạc, đèn, nhiệt độ và nhiều thứ khác”, Zuckerberg chia sẻ thêm trên trang cá nhân. “Tôi sẽ dạy nó cho phép bạn bè vào nhà bằng cách nhận diện gương mặt khi họ rung chuông cửa. Tôi sẽ dạy nó thông báo cho tôi biết nếu điều gì đó xảy ra trong phòng của con gái Max mà tôi cần phải kiểm tra khi tôi không ở cùng bé”.

“Về mặt công việc, nó sẽ giúp tôi hình dung dữ liệu thông qua kính thực tế ảo để giúp tôi xây dựng các dịch vụ tốt hơn và dẫn dắt tổ chức của mình hiệu quả hơn”, Zuckerberg vẽ ra những “tính năng như mơ” mà trợ lý ảo tương lai của vị CEO Facebook này có thể thực hiện.

Với việc Zuckerberg thường xuyên hoàn thành tốt những thử thách cá nhân mà mình đã đặt ra trong các năm trước, nhiều khả năng “ông chủ” Facebook sẽ lại một lần nữa hoàn thành tốt mục tiêu của năm 2016 này và biết đâu được khi năm 2016 kết thúc, Facebook sẽ cho ra mắt một “trợ lý ảo” mới dành cho ngôi nhà thông minh hoặc một “trợ lý ảo” có thể giúp ích hiệu quả cho công việc của nhiều người.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước