Oracle sắp cho Java “nghỉ hưu”

Theo Hoàng Anh (Nhịp sống số)-Thứ hai, ngày 01/02/2016 04:00 GMT+7

VTV.vn - Vừa qua, theo một thông báo trên blog của công ty, Oracle đã chính thức tuyên bố sẽ cho công cụ plug-in Java "nghỉ hưu" sau khi công cụ này bị "ghẻ lạnh"...

Giờ đây, sau khi lần lượt cả Chrome , Firefox , Edge và Safari đều quyết định ngừng hoặc sớm ngừng hỗ trợ các plu-in NPAPI, Oracle cuối cùng cũng đã chấp nhận từ bỏ và cho Java “nghỉ hưu”.

Vừa qua, công ty này đã thông báo trên trang blog của mình rằng họ sẽ không ra mắt phiên bản mới vào ngày 22/9 theo dự kiến, và Java sẽ sớm bị cho “về vườn”.

Oracle cho biết, việc người dùng chuyển sang sử dụng trình duyệt di động ngày càng gia tăng đã khiến các nhà phát hành trình duyệt quyết định từ bỏ hoàn toàn các plug-in. Và bởi các phiên bản trình duyệt di động không hỗ trợ tính năng này, nó đã trở thành “cái gai” trong mắt các nhà phát hành và kế hoạch đưa ra một trải nghiệm đồng nhất trên các nền tảng khác nhau của họ.

Oracle viết: “Với việc các trình duyệt hiện nay đều đang cố gắng từ chối và giảm thiểu hỗ trợ plug-in trên các sản phẩm của mình, các nhà phát triển đang nghiên cứu và sử dụng các plug-in trên Java sẽ cần phải tìm một phương án hoạt động khác như chuyển sang sử dụng Java Applets để tiếp tục sử dụng công cụ này trên nền Web.”

Công cụ Java plug-in luôn nổi tiếng với những lỗ hổng bảo mật “khổng lồ”, với ít nhất một báo cáo gọi nó là “mạo hiểm lớn nhất cho các máy tính cá nhân tại Mỹ”, và giờ đây, công cụ này cuối cùng cũng đã được Oracle chấp nhận cho “về hưu”.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước